Những thực phẩm cấm bạn ăn sai giờ

Bạn tuyệt đối không được ăn sai giờ những thực phẩm dưới đây không sẽ hại sức khỏe.

Sữa

Ảnh minh họa.

Sữa là một thức uống rất lành mạnh chứa nhiều protein và các dưỡng chất khác. Các chuyên gia cho rằng thời gian tốt nhất để uống sữa là vào buổi tối chứ không phải ban ngày vì sữa cần nhiều thời gian để tiêu hóa và có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Uống sữa buổi tối giúp thư giãn cơ thể và cho phép các tế bào hấp thu các dưỡng chất một cách hiệu quả trong khi bạn nghỉ ngơi.

Trà xanh

Phần lớn chúng ta đều thích trà xanh vì nó tốt cho sức khỏe và giúp thư thái. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn có thể uống trà xanh vào bất cứ lúc nào trong ngày. Nên tránh uống trà xanh vào buổi sáng sớm vì caffein trong trà xanh có thể gây ra tình trạng mất nước và có tính axit. Tốt nhất là uống muộn hơn trong ngày.

Sữa chua

Ăn sữa chua trong ngày làm dịu quá trình tiêu hóa và cải thiện sức khỏe ruột. Ăn sữa chua vào ban đêm tạo ra axit có thể làm rối loạn tiêu hóa. Nó có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, gây lạnh và ho.

Quả táo

Ăn táo vào ban đêm có thể dẫn đến axit dạ dày. Vì vậy, hãy ăn táo vào ban ngày để làm mềm chức năng ruột.

Nước cam

Nước cam giàu vitamin C, vì vậy uống vào ban ngày sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất do chứa axit folic và vitamin D. Tuy nhiên, việc uống nước cam vào ban đêm có thể làm tăng axit dạ dày.

Đường

Nếu bạn tiêu thụ đường vào buổi ngày sẽ rất tốt vì nó làm tăng năng lượng giúp cơ thể hoạt động trong cả ngày. Nhưng tiêu thụ đường vào ban đêm có thể làm tăng mỡ cơ thể.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Tin liên quan