Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý

UBND xã Đại Lào kiến nghị UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) chỉ đạo các ngành chức năng xem xét xử lý nghiêm các sai phạm diễn ra ở khu đất 1,1 ha trên địa bàn

Ngày 27-5, các ngành chức năng TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt tại hẻm 61, đường B'Lao Srê (thôn 6, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc) nơi mà người mẫu Ngọc Trinh nói đã mua xây dựng homestay.

Ông Nguyễn Việt Nam, Chủ tịch UBND xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, cho biết khu đất của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt có nhiều sai phạm liên quan đến việc sử dụng đất sai mục đích. "UBND xã Đại Lào đang kiến nghị UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng thành phố xử lý nghiêm các sai phạm nêu trên" - ông Nam nói.

Người mẫu Ngọc Trinh cắm trại trên khu đất của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, sau đó đăng tin đã mua 11 ha tại Bảo Lộc.

Theo báo cáo, khu đất của bà Nguyệt gồm 2 thửa đất, với tổng diện tích 1,1 ha, được bà chuyển nhượng lại của một hộ dân trên địa bàn xã Đại Lào từ cuối tháng 1-2022. Trên khu đấy này, có 3 căn nhà, trong đó 1 căn nhà cấp 4, diện tích 70 m2 được chủ sở hữu nâng cấp trên nền nhà cũ đã được cấp đất ở.

Hai căn nhà còn lại được xây dựng hoàn toàn trên đất nông nghiệp bằng khung sắt, vách gỗ, cửa kính, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Trong đó, 1 căn có diện tích 69 m2, căn còn lại có diện tích 84 m2.

Khu đất bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt mà người mẫu Ngọc Trinh rao mua có nhiều công trình sai phạm về trật tự xây dựng.

Từ kết quả kiểm tra, đối với 2 căn nhà xây dựng trên đất nông nghiệp, UBND xã Đại Lào đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất đối với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt; đồng thời, buộc bà Nguyệt tự tháo dở để khắc phục hậu quả.

Đối với đường nội bộ trong khu đất xây dựng bằng bê tông thảm nhựa, UBND xã Đại Lào kiến nghị UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng xem xét xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định.

UBND xã Đại Lào kiến nghị TP Bảo Lộc tháo dỡ và xử lý nghiêm những công trình sai phép trên khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh rao đã mua.

Về thông tin liên quan đến người mẫu Ngọc Trinh (tên thật Trần Thị Ngọc Trinh) đã mua lại khu đất nói trên xây dựng homestay, UBND xã Đại Lào khẳng định, đến nay chủ sở hữu khu đất vẫn là bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt.

Vì vậy, những sai phạm trên khu đất đang được địa phương và cơ quan chức năng TP Bảo Lộc kiểm tra, xử lý các sai phạm đối với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt chủ sở hữu khu đất này.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/noi-ngoc-trinh-noi-da-mua-dat-dia-phuong-noi-ro-su-that-va-cach-xu-ly-20220527150536739.htm

Tin liên quan