Phong tỏa một khu bệnh viện lớn nhất Bắc Trung Bộ liên quan ca dương tính

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lập tức phong tỏa Khu 3 của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An: Ngày 1/7, Bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân T.V.T, nam, ở xóm 1, xã Tân Thành, huyện Yên Thành (có con trai đi làm ở Bình Dương về ngày 27/6).

Trước lúc nhập viện, Bệnh viện đã thực hiện nghiêm ngặt quy trình sàng lọc và cho lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân T.V.T và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã bố trí cho bệnh nhân vào điều trị ở Khu 1 của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới. Trong quá trình điều trị, Bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày 3 và 8/7, đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên trước lúc ra viện, ngày 13/7, Bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện có ca dương tính, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã khẩn trương điều tra, truy vết, tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, tiến hành phun tiêu trùng, khử độc.

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh họp khẩn cùng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong đêm 13/7 liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tiến hành rà soát bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra viện từ Trung tâm Bệnh Nhiệt đới trong vòng 14 ngày qua; báo cáo với CDC Nghệ An và cùng phối hợp với các địa phương để truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời; tiếp tục điều tra, truy vết rộng và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2 và cho tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiện nay đang điều trị tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đã ghi nhận 136 ca dương tính với SARS-CoV-2. Số BN tái dương tính đã phát hiện: 7 BN. Số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 14 BN. Số ca tử vong: 01 BN.

Nguồn Tienphong

Tin liên quan