Ronaldo và vụ 'treo đầu dê, bán thịt chó' ở Seoul

Juventus đá trận giao hữu với đội “Các ngôi sao Hàn Quốc” tại Seoul mà Ronaldo ngồi ghế dự bị cả trận, fan Hàn tức giận, còn phía Hàn “tố” Juventus đã vi phạm hợp đồng.

Theo báo chí Hàn Quốc khẳng định thì phía Juventus đã vi phạm hợp đồng vì đã không tung Ronaldo ra đá cho khán giả Hàn xem.

Ronaldo đã không ra sân ở Seoul

Sân vận động World Cup 2002 ở thủ đô Seoul có 63.000 khán giả. Họ đến sân chủ yếu xem huyền thoại Ronaldo thi đấu, nhưng chờ mỏi mòn, cuối cùng họ chẳng thấy ngôi sao Bồ Đào Nha đá phút nào cả.

TheFasta là công ty tổ chức trận đấu này, là đơn vị trực tiếp thương thảo hợp đồng và ký với Juventus.

Theo như giao kết ghi trong hợp đồng thì Juventus phải tung Ronaldo ra sân đá ít nhất 45 phút. Tuy nhiên điều này đã không xảy ra. Khán giả thất vọng khi đội hình xuất phát không có Ronaldo, giữa hiệp cũng không, sau giờ nghỉ giải lao cũng không và cuối cùng tiếng còi kết thúc trận vang lên thì chẳng có bóng dáng Ronaldo đâu cả. 63.000 khán giả Hàn Quốc “bị ăn quả lừa” chưng hững và nặng lời khi trận đấu tan.

Điều mà fan Hàn muốn nhất là Ronaldo ra sân thi đấu

Phía TheFasta giải thích rằng, Ronaldo đang gặp vấn đề về cơ. Trong thỏa thuận của hợp đồng có Ronaldo phải ra sân tối thiểu 45 phút, nhưng không nói trong trường hợp…chấn thương, mà Ronaldo gặp vấn đề về cơ bắp thật. Một HLV không thể mạo hiểm cầu thủ của mình trước mùa giải và đặc biệt là Ronaldo.

Cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Maurizio Sarri nói rằng, Ronaldo không thể ra sân do cậu ấy đang gặp vấn đề về cơ, nhưng có lẽ TheFasta đã không thông báo sự việc này đến người hâm mộ.

Khi báo chí đặt câu hỏi việc không tung Ronaldo ra sân là đã vi phạm hợp đồng, thì một quan chức đã “cướp lời” của HLV Sarri và nói: “Chuyện Ronaldo kết thúc tại đây”.

Còn phía TheFasta thì giải thích qua loa rằng, từ Nam Ninh của Trung Quốc, Juventus di chuyển sang Hàn Quốc mà chỉ có 7 giờ nghỉ, chuyến bay từ Trung Quốc sang lại delay hai giờ, cùng với đó là việc Juventus di chuyển từ khách sạn đến sân bóng lại gặp…tắt đường nặng.

Thật khó cho những giải thích này, fan Hàn chỉ biết rằng, họ đã bị “treo đầu dê, bán thịt chó”.


Nguồn: Báo PLO

Tin liên quan