Tất tần tật những thông tin cơ bản về máy bơm tăng áp biến tần

Máy bơm tăng áp biến tần chắc hẳn không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt, nhất là những khu vực cần bơm nước với áp lực lớn. Vậy máy bơm tăng áp biến tần là gì và có những ưu điểm cụ thể nào? 

Máy bơm tăng áp biến tần là gì?

Máy bơm tăng áp biến tần gồm hai phần là máy bơm tăng áp và biến tần. Hai bộ phận này được thiết kế độc lập. Khi sử dụng, biến tần sẽ được gắn vào máy bơm và bơm nước.

máy bơm tăng áp biến tần

Cụ thể, máy bơm tăng áp là loại máy bơm hoạt động với nhiệm vụ làm tăng áp lực của nước trong đường ống, đẩy nước đi nhanh và mạnh hơn.

Hiện nay, máy bơm tăng áp gồm có bốn loại chính là máy bơm tăng áp cơ, máy bơm tăng áp điện tử, máy bơm tăng áp biến tần và máy bơm tăng áp lắp ghép.

máy bơm tăng áp biến tần

Về phần biến tần, đây là một thiết bị được lắp ở ngoài máy bơm. Mục đích của biến tần là làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ, từ đó làm cho tần số của lưới nguồn sẽ được đổi thành tần số biến thiên.

Như vậy có thể kết luận rằng, máy bơm tăng áp biến tần là loại máy bơm tăng áp được lắp thêm phần biến tần phù hợp.

Máy bơm tăng áp biến tần khi hoạt động sẽ giúp tăng hiệu suất, tăng lượng nước bơm, giảm điện năng cũng như thời gian sử dụng. Nhờ vậy mà sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống cấp thoát nước.

máy bơm tăng áp biến tần

Ứng dụng của máy bơm tăng áp biến tần

Máy bơm tăng áp biến tần là dòng máy bơm quen thuộc, phổ biến, được sử dụng tại rất nhiều công trình bơm cấp, thoát nước. Cụ thể, máy bơm tăng áp biến tần sẽ được sử dụng tại:

  • Hộ gia đình: Bơm nhà dân, nhà cao tầng, biệt thự…
  • Các công trình cấp thoát nước: trạm bơm, trạm xử lý nước thải
  • Nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư…

Trong các loại máy bơm tăng áp biến tần trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm máy bơm tăng áp biến tần thương hiệu Dooch được khách hàng trên toàn thế giới đánh giá rất cao.

máy bơm tăng áp biến tần

Tại Việt Nam, sản phẩm máy bơm Dooch kết hợp với biến tần của thương hiệu Marasen đang được NKD phân phối độc quyền trên toàn quốc. Sản phẩm không chỉ được tin dùng bởi chất lượng vượt trội mà còn là sự lắp đặt dễ dàng, hậu mãi chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi từ NKD.

Để biết thêm về các dòng máy bơm tăng áp biến tần, quý khách hàng vui lòng liên hệ với NKD theo địa chỉ:

Công ty TNHH Công Nghiệp & Tự Động Hóa NKD

Hotline: 0825256464

Email: doochvietnam@gmail.com

Website: https://dooch.vn/

Địa chỉ: Tầng 9, Toà nhà Nam Cường, Km4 đường Tố Hữu, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội.

Tin liên quan