Thủ tướng Hun Sen: Không để Campuchia thành thiên đường tội phạm

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm 29/9 kêu gọi các quốc gia đoàn kết chống tội phạm buôn người, cũng như yêu cầu giới chức Campuchia tăng cường nỗ lực chống lại tình trạng này.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: AFP.

Phát biểu trên được ông Hun Sen đưa ra trong một diễn đàn liên tôn giáo về chống buôn người tại thủ đô Phnom Penh, Khmer Times đưa tin.

“Buôn người đã trở thành một vấn đề toàn cầu, yêu cầu các quốc gia hợp tác, đặc biệt là chia sẻ thông tin”, ông Hun Sen nói.

Theo người đứng đầu chính phủ Campuchia, nạn buôn người có thể được đối phó dựa trên khung hợp tác toàn diện với sự tham gia của Liên Hợp Quốc, các tổ chức khu vực và các tổ chức phi chính phủ.

Ông Hun Sen tuyên bố chính phủ Campuchia cam kết thi hành các điều luật nhằm đối phó với các tội phạm liên quan đến buôn bán người như lừa đảo qua mạng, ma túy, rửa tiền và đánh bạc trái phép.

Theo vị thủ tướng, chính phủ Campuchia sẽ tiếp tục hỗ trợ các nạn nhân được giải cứu - dù đó là công dân Campuchia hay người nước ngoài. Ông cũng kêu gọi giới chức ở cấp trung ương và địa phương và mọi chủ thể xã hội chung tay chống nạn buôn người, để Campuchia không trở thành “thiên đường” cho các loại tội phạm.

“Chính phủ không thể giữ yên lặng. Mọi bên liên quan cần chung tay đấu tranh, ngăn chặn và loại bỏ các loại tội phạm này một cách hiệu quả”, ông Hun Sen nói, dẫn báo cáo của Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng cho thấy tình hình tội phạm buôn người, rửa tiền và lừa đảo lao động nước ngoài tại Campuchia đang ở mức “đáng báo động”.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng: Sòng bạc ở Campuchia luôn ‘kín cổng cao tường’ Chia sẻ với Zing, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cho biết các sòng bạc ở nước này luôn "kín cổng cao tường", ngay cả cảnh sát muốn vào điều tra cũng rất khó khăn.

Nguồn: zingnews.vn

Tin liên quan