Tổ chức Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã ban hành Quyết định số 2857/QĐ-BVHTTDL ngày 8/11/2021 về việc tổ chức Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12.

Khán giả ngồi kín phòng chiếu tại Liên hoan phim tài liệu quốc tế năm 2011.

Quyết định cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Công ty TNHH MTV Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương phối hợp các Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa một số quốc gia châu Âu tại Việt Nam (EUNIC) bao gồm: Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Viện Goethe, Viện Pháp, Hội đồng Anh, các Đại sứ quán Áo, Tây Ban Nha, Italia, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc và Israel tổ chức sự kiện trên từ ngày 18 đến 27/12/2021 tại Công ty TNHH MTV Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương.

Quyết định cũng nêu rõ, các phim chỉ được trình chiếu tại Liên hoan phim sau khi có giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh.

Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu là hoạt động thường niên, bắt đầu từ sáng kiến của EUNIC và Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương. Đây không chỉ là giao lưu văn hóa đặc sắc, giúp cho khán giả trong và ngoài nước có điều kiện tiếp cận với các bộ phim tài liệu của Việt Nam và châu Âu, mà còn là cơ hội để những người làm nghề giao lưu và tìm hiểu những xu hướng làm phim đương đại để hội nhập quốc tế.

Quyết định cũng nêu rõ, việc tổ chức Liên hoan phim phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: https://nhandan.vn/dong-chay/to-chuc-lien-hoan-phim-tai-lieu-viet-nam-chau-au-lan-thu-12-673462/

Tin liên quan