Tổng thống Iran Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng

Một quan chức Iran xác nhận Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở ông gặp nạn ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.

Mảnh vỡ cháy đen của chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi và Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian đã được tìm thấy vào sáng sớm 20/5 (theo giờ địa phương) sau cuộc tìm kiếm suốt đêm trong bão tuyết.

Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của Iran: "Tổng thống Raisi, Ngoại trưởng và tất cả hành khách trên trực thăng đã thiệt mạng trong vụ tai nạn".

Việc Tổng thống Iran thiệt mạng đã được xác nhận trong một thông báo trên mạng xã hội của Phó Tổng thống Mohsen Mansouri và trên truyền hình nhà nước.

Truyền hình nhà nước Iran đưa hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn cho thấy chiếc trực thăng đâm vào đỉnh núi nhưng không có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ tai nạn. Theo hãng thông tấn nhà nước IRNA, chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi và một số quan chức là Bell 212 do Mỹ sản xuất.

NÓNG: Tổng thống Iran Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng - Ảnh 1.

Vị trí chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi bị rơi ở tỉnh Đông Azerbaijan (Ảnh: AFP)

NÓNG: Tổng thống Iran Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng - Ảnh 2.

Các mảnh vỡ máy bay tại hiện trường vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran (Ảnh: IRINN)

Ông Raisi, 63 tuổi, tái đắc cử Tổng thống Iran năm 2021 trong cuộc bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp nhất trong lịch sử nước cộng hòa Hồi giáo này.

Trước đó, người đứng đầu Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran - Pirhossein Kolivand - nói với đài truyền hình nhà nước: "Tại địa điểm rơi trực thăng, không có dấu hiệu nào của sự sống được phát hiện". Đài truyền hình quốc gia Iran cũng ngừng tất cả các chương trình thường kỳ, thay vào đó là các chương trình cầu nguyện cho Tổng thống Raisi.

Chính phủ Iran đã triệu tập một cuộc họp khẩn ngày 20/5, sau khi phát thông báo chính thức về việc Tổng thống Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng. Hình ảnh từ hãng thông tấn IRNA cho thấy chiếc ghế ông Raisi ngồi đã bỏ trống, với một tấm băng đen quấn phía sau.

Theo hãng thông tấn FARS, thời gian và chi tiết về tang lễ sẽ sớm được công bố.

Nguồn: vtv

Tin liên quan