TP.HCM: Trường tư thục được tổ chức nội trú cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1

 

Học sinh tại TP.HCM ôn tập trực tuyến chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh minh hoạ

Theo đó, các trường có thí sinh ở tỉnh và có tổ chức nội trú có thể tổ chức cho các thí sinh của mình trú tại trường hoặc nơi tổ chức nội trú. 

Tuy nhiên, nhà trường phải xây dựng phương án tổ chức nội trú an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo giãn cách theo quy dịnh.

Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị kịp thời thông tin đến thí sinh tham gia xét nghiệm Covid-19 ngày 3/7 và có kết quả âm tính mới được tham dự kỳ thi vào ngày 7 và 8/7.

Không tham gia xét nghiệm đợt này sẽ đăng kí tham gia thi đợt 2 theo hướng dẫn của thí sinh không thi do dịch Covid-19. Khuyến khích mang nón, kính chắn giọt bắn khi đi thi.

Các đơn vị thông tin cho thí sinh qua nhiều hình thức như cổng thông tin điện tử, mạng xã hội, hệ thống tin nhắn điện tử…

Thí sinh ở các tỉnh, thành khác có thể xét nghiệm Covid-19 tại nơi cư trú. Khi đến điểm thi, phải trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính của CDC tỉnh, thành nơi cư trú.

Sở GD-ĐT TP hướng dẫn thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2:

Đối tượng: là những thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 không thể dự thi vào ngày 7, 8/7 (thí sinh thuộc diện F0, F1, F2; những thí sinh đang ở trong vùng bị phong tỏa; những thí sinh học lớp 12 tại TP.HCM đang cư trú tại các tỉnh (thành phố) khác, thí sinh không xét nghiệm nhanh Covid-19, thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính.

Lần 1: phụ huynh học sinh nộp đơn và minh chứng (có thời hạn tối thiểu đến ngày 7/7/2021 đối với F0, F1, F2 và phong tỏa) về cơ sở giáo dục hạn chót ngày 3/7.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm xem xét các hồ sơ hợp lệ và báo cáo trên phần mềm của phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục.

Lưu ý: tải hết minh chứng lên phần mềm. Thời gian thực hiện: trước 16 giờ ngày 3/7.

 Lần 2: Những trường hợp học sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc nằm trong khu vực phong tỏa sau ngày 3/7, đơn vị hướng dẫn phụ huynh học sinh làm đơn, nộp minh chứng. Thời gian tiếp nhận: đến ngày 13/7.

Các đơn vị hoàn tất nhập liệu và báo cáo về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục là trước 16 giờ ngày 14/7. 

Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM năm 2021 sẽ duyệt và thông báo đến các đơn vị Danh sách học sinh có hồ sơ hợp lệ.

Sở cũng yêu cầu trưởng các điểm thi cần chủ động phối hợp với lãnh đạo điểm lấy mẫu xét nghiệm sắp xếp việc tổ chức xét nghiệm nhanh: chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự; tổ chức xét nghiệm theo ca... và ghi nhận và báo cáo các trường hợp không tham gia xét nghiệm.

Báo cáo về Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng số cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an, thí sinh tại diểm thi tham gia lấy mẫu xét nghiệm trước 19 giờ ngày 3/7.

Xây dựng phương án tổ chức thi an toàn tại điểm thi, gửi Ban chỉ đạo thi quận huyện, TP Thủ Đức góp ý và nộp về Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục trước 16 giờ ngày 3/7.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan