Trường đại học đầu tiên ở TP.HCM 'mở cửa' đón sinh viên trở lại

Sinh viên có nhu cầu đến trường cần liên hệ đăng ký từ nay đến 12-10 và cung cấp đầy đủ thông tin về tiêm chủng vaccine mũi 1, mũi 2 hoặc giấy chứng nhận F0 đã khỏi bệnh.

Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa có kế hoạch tạo điều kiện cho sinh viên đến trường để học các môn thực hành, thí nghiệm, đồ án, làm luận văn tốt nghiệp…

Theo đó, với các học phần đồ án môn học, đề cương luận văn, luận văn tốt nghiệp, có nhu cầu sử dụng các phòng thí nghiệm (bao gồm các xưởng thực tập) hay trung tâm của trường, khoa/bộ môn/phòng thí nghiệm/trung tâm chịu trách nhiệm sắp xếp tổ chức, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo đúng các quy định của nhà trường và của thành phố..

Người đến làm việc, học tập phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành (di chuyển, làm việc/học tập) và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K.

Với các học phần, phần thực hành, thí nghiệm, các sinh viên đã có đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành (di chuyển, làm việc/học tập) có thể đến trường học thực hành, thí nghiệm. Sinh viên đăng ký để Phòng Đào tạo có căn cứ phối hợp bố trí sắp xếp lịch học thực hành, thí nghiệm trong trường. Các học phần, phần thực hành/thí nghiệm của học kỳ 202, 203 sẽ được ưu tiên bố trí trước các phần của học kỳ 211.

Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa trong một buổi thực hành tại trường

Theo thông báo này, các sinh viên chưa đủ điều kiện đến trường trong đợt này, hoặc không đăng ký sẽ vẫn được lùi lịch học các học phần thực hành, thí nghiệm cho đến khi có thông báo mới.

Hiện tại, trường chỉ cho phép sinh viên thực hiện thí nghiệm, thực hành tại cơ sở Lý Thường Kiệt (quận 10). Cơ sở Dĩ An sẽ được mở cửa thực hành, thí nghiệm theo tình hình chung của TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Nhà trường cho rằng việc tạo điều kiện cho một số sinh viên đủ điều kiện đến trường sẽ giúp phân bố đều tải học tập, tải sử dụng cơ sở vật chất của trường trong hoàn cảnh hiện nay.

Riêng các học phần lý thuyết vẫn tạm thời tiếp tục được tổ chức theo hình thức trực tuyến như hiện hành.

Sinh viên có nhu cầu cần liên hệ đăng ký từ nay đến 12-10. Phòng đào tạo cũng đã gửi form đăng ký cho sinh viên và yêu cầu cung cấp thông tin về việc tiêm chủng vaccine mũi 1, mũi 2 hoặc giấy chứng nhận F0 đã khỏi bệnh.

Nguồn: https://plo.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-dau-tien-o-tphcm-mo-cua-don-sinh-vien-tro-lai-1019904.html

Tin liên quan