Xây dựng chiến lược kinh doanh quyết định sự "sống - còn" của mỗi doanh nghiệp

Nhà lãnh đạo muốn có một chiến lược kinh doanh hoàn hảo giúp doanh nghiệp tăng tốc doanh thu? Trước hết cần xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Xây dựng chiến lược kinh doanh - Tại sao cần thiết?

Chiến lược kinh doanh nằm trong 5 lĩnh vực then chốt nhất quyết định sự “sống -còn” của doanh nghiệp bao gồm: Bán hàng, tiếp thị và quảng cáo; xây dựng đội ngũ và tuyển dụng; hệ thống và phát triển kinh doanh và cuối cùng là cịch vụ khách hàng. Một chiến lược kinh doanh đúng đắn giống như một chiếc kim chỉ nam, dẫn đường DN phát triển đúng hướng. Và ngược lại, DN rất dễ mất phương hướng, rơi vào khủng hoảng, thậm chí là phá sản khi không lập chiến lược kinh doanh hoặc xây dựng chiến lược kinh doanh bất hợp lý.

Xây dựng chiến lược kinh doanh là 1 trong 5 lĩnh vực then chốt nhất quyết định sự “sống -còn” của doanh nghiệp

Trên thực tế, xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp đã giúp cho rất nhiều DN gặt hái thành công. Việc hoạch định ra những bước đi rõ ràng, chi tiết trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp công ty dự đoán được tương đối xu hướng thị trường trong thời gian sắp tới. Từ đó, DN xác định nguy cơ và thời cơ, kiểm soát các rủi ro có thể xảy ra trong tương lai và xác định được phương hướng kinh doanh tối ưu nhất.

Xây dựng chiến lược kinh doanh quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp

Đặc biệt, một chiến lược kinh doanh rõ ràng được xây dựng bài bản kèm theo việc thực hiện xuất sắc sẽ là sự đảm bảo tốt nhất cho DN vượt qua đối thủ cạnh tranh, khẳng định vị thế cho mình trên thương trường. Để đạt được điều này, nhiều nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao đã bỏ không ít thời gian nghiên cứu, tìm hiểu để tìm cách xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Yếu tố trọng tâm trong xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả

Chiến lược kinh doanh là chiến lược nhằm đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp. Muốn chiến lược kinh doanh hiệu quả, DN cần xây dựng dựa trên việc hiểu biết rõ ràng về nhu cầu của khách hàng.

xây dựng chiến lược kinh doanh

Khách hàng là trọng tâm trong xây dựng chiến lược kinh doanh

Xác định được đối tượng khách hàng chính, duy trì sự tập trung không ngừng trong suốt quy trình xây dựng chiến lược kinh doanh. Một mặt DN dễ dàng định hình các hoạt động của doanh nghiệp vào việc thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của các nhóm khách hàng mục tiêu. Mặt khác, DN hạn chế tình trạng lãng phí tài nguyên, tăng lợi thế cạnh tranh, gia tăng lợi nhuận, phát triển DN bền vững.

Xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp với quy trình bài bản từ ActionCOACH IBC

Với mục tiêu “Thay đổi cách người Việt làm kinh doanh”, ActionCOACH IBC – đối tác nhượng quyền chính thức tại Việt Nam của Action COACH – Tổ chức huấn luyện doanh nghiệp số 1 thế giới sẽ đồng hành cùng các nhà lãnh đạo cấp cao trên con đường xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

xây dựng chiến lược kinh doanh

ActionCOACH IBC tư vấn giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh hoàn hảo

Đội ngũ nhà huấn luyện doanh nghiệp quốc tế tại ActionCOACH IBC bằng vốn kiến thức chuyên sâu, được đào tạo bới ActionCOACH cùng kinh nghiệm thực chiến lâu năm, từng làm việc với hàng trăm doanh nghiệp trên khắp cả nước sẽ tư vấn chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất với các chủ DN.

Đặc biệt, đến với ActionCOACH IBC, chỉ sau 5 phút, các nhà lãnh đạo sẽ tìm ra đúng “lỗ hổng” và nhận diện được nguy cơ, thời cơ mà DN đang gặp phải hoàn toàn miễn phí bằng “Hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả hoạt động doanh nghiệp”. Đây là công cụ tự động đầu tiên tại Việt Nam đo lường chính xác 10 yếu tố “sống – còn” của DN (bán hàng; marketing; lãnh đạo; chiến lược; lợi nhật; dòng tiền; nhân sự; chăm sóc khách hàng; năng suất làm việc; điểm cân bằng) do ActionCOACH IBC hợp tác cùng Cục Phát triển doanh nghiệp triển khai thí điểm.

Công cụ đánh giá hiệu quả hoạt động doanh nghiệp miễn phí đo lường 10 vấn đề sống còn với mọi doanh nghiệp

Xem thêm chi tiết về Công cụ đánh giá hiệu qủa hoạt động doanh nghiệp miễn phí:

Các nhà quản lý, lãnh đạo cao cấp muốn xây dựng chiến lược kinh doanh cho công ty phát triển bền vững, hiêu quả, liên hệ với ActionCOACH IBC để được tư vấn:

ActionCOACH IBC – Thành viên của tổ chức huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu thế giới ActionCOACH

Hotline: 089 668 2186
Add: Press CLUB, Tầng 5, 59A Lý Thái Tổ, Hà Nội
Email: info@ibcvietnam.com
Website: http://ibcvietnam.com/

Tin liên quan