Xóa hình xăm miễn phí cho giang hồ muốn làm lại cuộc đời

Jeremiah Swift và Ryun King, chủ tiệm xăm Gallery X Art Collective, cho biết họ cung cấp dịch vụ miễn phí này như một động thái ủng hộ tích cực phong trào Black Lives Matter.

“Nhiều người thời trẻ do suy nghĩ chưa thấu đáo nên có vài quyết định sai lầm, bao gồm việc xăm biểu tượng giang hồ, băng đảng. Chúng tôi chỉ muốn họ có cơ hội được sửa chữa lỗi lầm đó”, King chia sẻ.

Thợ xăm Ryun King. Ảnh: CNN.

Họ hy vọng rằng hành động này có thể giúp đoàn kết các cộng đồng trên toàn nước Mỹ.

Kể từ khi đăng tải thông báo trên Facebook hồi đầu tháng 6, hơn 30 khách hàng đăng ký dịch vụ “làm lại cuộc đời”.

“Một trong số những khách tới tiệm có 2 cánh tay phủ kín những hình xăm mang tính kích động, thể hiện sự thù ghét xã hội. Tôi tự hỏi không biết người đàn ông này đã giao tiếp với mọi người bằng cách nào trong 20 năm trở lại đây vậy?”, King nói.

“Một người khác chia sẻ rằng anh ấy chưa bao giờ cởi trần trước mặt con cái. Lý do bởi anh có một hình xăm lớn về biểu tượng của phát xít Đức. Khi thấy người đàn ông này muốn sửa hình xăm vì con trẻ, tôi rất cảm động”, chủ tiệm xăm kể lại.

Người mẹ 2 con Jennifer Tucker muốn xóa hình xăm lá cờ biểu tượng cho sự phân biệt chủng tộc. Ảnh: CNN.

Khách hàng đầu tiên của Gallery X Art Collective là một người mẹ 36 tuổi có tên Jennifer Tucker.

Tucker muốn che đi hình xăm lá cờ Liên minh miền Nam, biểu tượng chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chế độ nô lệ tại Mỹ cách đây 150 năm, nằm ở mắt cá chân từ năm cô 18 tuổi.

“Trường cấp 3 của tôi không nhận người da đen vào học. Khu dân cư cũng không xuất hiện gia đình da màu nào, họ thường bị đuổi đi ngay tức khắc. Hầu hết bạn bè tôi đều có hình xăm cờ Liên minh miền Nam, trong đó có tôi. Giờ nghĩ lại tôi thấy mình thật ngu ngốc”, Tucker chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp, cô chuyển tới bang Kentucky. Tại đây, cô tích cực tham gia các phong trào đoàn kết và biểu tình ôn hòa nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc người da đen.

Thợ xăm che hình cũ của Tucker bằng một nhân vật hoạt hình. Ảnh: Gallery X Art Collection.

Ngay khi thấy chương trình xăm miễn phí của Swift và King, Tucker không ngần ngại đăng ký.

“Tôi thực sự cần loại bỏ hình xăm đó khỏi cơ thể mình. Mỗi khi tôi tới một cuộc gặp mặt hoặc tham dự biểu tình, tôi thường kết bạn mới. Và tôi không muốn họ thấy được biểu tượng ủng hộ phân biệt chủng tộc ở chân tôi”, cô nói.

Tại tiệm xăm, thợ xăm King đã che lá cờ của cô bằng hình một nhân vật trong bộ phim hoạt hình Rick and Morty. Từ đó, Tucker cảm thấy cô được giải thoát khỏi “nỗi xấu hổ suốt 20 năm qua”.

“Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Cứ như được đổi đời vậy. Tôi biết mình cần làm điều này, để có thể trở thành tấm gương cho những người khác. Hơn nữa, đây là một hành động tuy nhỏ bé những thiết thực để lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng”, người mẹ 2 con chia sẻ.


Nguồn: Báo Zing

Tin liên quan