Xu hướng xây dựng nhà máy thép tiền chế tại các khu công nghiệp

Tại các khu công nghiệp, khu chế xuất hiện nay, nhà máy thép tiền chế là công trình được nhiều chủ đầu tư lựa chọn xây dựng. Lý do vì công trình kết cấu thép xây dựng nhanh, tiết kiệm chi phí và có khả năng di dời, tái sử dụng, ưu việt hơn so với các công trình bê tông cốt thép truyền thống.

Nhà máy thép tiền chế và những lợi ích tuyệt vời

Hiện nay, thay vì xây dựng những công trình nhà xưởng bằng bê tông cốt thép, rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn phương án thi công nhà bằng thép tiền chế. Lựa chọn này dựa trên những lợi ích mà công trình kết cấu thép mang lại, có thể kể đến như:

Rút ngắn thời gian xây dựng

Xây dựng công trình nhà thép tiền chế sẽ được chia thành ba giai đoạn chính đó là xây móng, lắp dựng khung kết cấu thép và hoàn thiện kết cấu bao che, tạo hình. Phần xây dựng móng tốn nhiều thời gian nhất. Phần lắp dựng khung thép và các tấm phủ tốn ít thời gian thi công, thông thường chỉ kéo dài từ 1 đến 2 tháng với các đơn vị thi công kết cấu thép chuyên nghiệp.

nhà máy thép tiền chế

Xây dựng nhà máy thép tiền chế rút ngắn thời gian thi công

Có thể thấy, xây dựng nhà thép tiền chế nhanh hơn xây dựng nhà bằng bê tông cốt thép. Với các doanh nghiệp, tiến độ luôn là vấn đề cần đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, nhà thép tiền chế được lựa chọn.

Tiết kiệm chi phí

So với nhà xưởng truyền thống, kết cấu thép tiết kiệm đáng kể nguyên vật liệu như xi măng, gạch, bê tông… do đó tốn ít chi phí xây dựng hơn. Tiền thuê nhân công, máy móc phục vụ hoạt động xây dựng cũng giảm thiểu đáng kể bởi nhà khung thép tiền chế chỉ cần lắp dựng dựa trên các cấu kiện và vật liệu tường bao sản xuất sẵn, không cần các kỹ thuật xây dựng phức tạp.

Tái sử dụng hiệu quả

Khác với công trình xây dựng bằng bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế có thể tháo dỡ và di dời đến địa điểm khác sau đó tiến hành lắp dựng lại như cũ. Đặc tính này giúp cho chủ doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng khổng lồ khi có ý định di dời nhà máy đi nơi khác do hết hạn hợp đồng thuê đất.

nhà máy thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế có thể tháo dỡ và lắp dựng lại ở địa điểm khác

Nhờ các ưu thế vượt trội trên, nhà thép tiền chế dần thay thế công trình bê tông cốt thép truyền thống. Tại các khu công nghiệp, cảng tập kết hàng hóa, công trình kết cấu thép được xây dựng phổ biến.

Tân Khánh - Đơn vị sản xuất và thi công nhà máy thép tiền chế uy tín hàng đầu miền Bắc

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thi công kết cấu thép, Tân Khánh hiện đang là đơn vị dẫn đầu về xây dựng nhà máy thép tiền chế tại thị trường miền Bắc nói chung cũng như Thái Nguyên nói riêng. Tân Khánh đã thực hiện thi công nhiều công trình kết cấu thép cho các doanh nghiệp lớn, trong đó phải kể đến nhà máy gạch men cao cấp Vicenza, nhà máy bê tông Amacao, nhà máy dầu ăn Nortalic (Nghi Sơn, Nghệ An), xưởng lắp ráp thành phẩm SamSung Thái Nguyên…

nhà máy thép tiền chế

Nhà máy gạch men cao cấp Vicenza - Công trình kết cấu thép do Tân Khánh xây dựng

Công trình kết cấu thép do Tân Khánh thực hiện nhận được đánh giá tích cực từ phía các chủ đầu tư và nhà thầu. Từ chất lượng công trình, tiến độ thi công cho đến dịch vụ bảo hành, bảo trì sau xây dựng, tất cả đều được đảm bảo, mang đến sự hài lòng cho khách hàng là các chủ doanh nghiệp.

Tân Khánh vừa trực tiếp sản xuất cấu kiện thép vừa thi công xây dựng nhà thép tiền chế, do đó vừa đảm bảo tiến độ thi công vừa cam kết được chất lượng công trình. Cấu kiện thép được sản xuất bằng hệ thống máy móc hiện đại, thiết kế chuẩn xác theo bản vẽ, do đó trong quá trình lắp ráp không xảy ra lỗi. Đây là một trong những điểm làm nên uy tín của Tân Khánh so với các đơn vị thi công kết cấu thép khác trên thị trường.

nhà máy thép tiền chế

Nhà máy nghiền đá Yên Bái

Ngoài xây dựng nhà máy thép tiền chế, Tân Khánh còn cung cấp bồn chứa xăng dầu, silo và thiết bị nâng hạ phục vụ tốt nhất cho quá trình sản xuất của các doanh nghiệp. Để được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Email: marketing@tankhanh.vn
Hotline: 0842805222
Điện thoại : (0208) 3862 368
Website: tankhanh.vn
Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Tin liên quan