YouTube hiển thị tới 10 quảng cáo trên 1 video

Nhiều người dùng đã chia sẻ trải nghiệm tồi tệ của họ khi sử dụng YouTube. Cụ thể, nền tảng này đã hiển thị tới 10 quảng cáo không thể bỏ qua trên 1 video.

Ảnh: 9to5Google

Trải nghiệm xem YouTube cùng quảng cáo đã là một điều tất nhiên trong những năm qua như một phương tiện duy trì nền tảng cũng như hỗ trợ người sáng tạo về mặt tài chính. Tuy nhiên, giờ đây, có vẻ như YouTube thực sự đang vượt qua giới hạn khi hiển thị tới 10 quảng cáo không thể bỏ qua trong một video.

Thông thường, quảng cáo trên video YouTube sẽ xuất hiện trước và trong quá trình xem video của người dùng. Nhìn chung, những video quảng cáo này có thể kéo dài ít nhất là vài giây hoặc lâu nhất là vài phút, nhưng các quảng cáo dài hơn thường đi kèm với tùy chọn bỏ qua quảng cáo sau một khoảng thời gian nhất định.

Trong một hoặc hai tháng qua, một số người xem YouTube đã để ý rằng quảng cáo trên nền tảng này đã tăng rất nhiều về thời lượng và số lượng, đặc biệt là ở các định dạng quảng cáo không thể bỏ qua.

Nhiều bài đăng trên Reddit cho thấy hiện tượng quảng cáo trong các video đang diễn ra thường xuyên hơn chỉ vài phút một lần. Không chỉ vậy, người dùng còn cho rằng số lượng quảng cáo ở định dạng không thể bỏ qua đang tăng đột biến trong thời gian gần đây, gây khó chịu cho người xem. Các bài đăng trên Reddit gần đây còn chỉ ra rằng đối với các clip dài YouTube thậm chí đặt tới 10 quảng cáo liên tục ở định dạng không thể bỏ qua xuyên suốt thời lượng video.

Mặc dù hiện tượng này vẫn chưa thường xuyên, song kiểu quảng cáo dày đặc như vậy đang xuất hiện ngày một nhiều. Hàng loạt người dùng đều đang phàn nàn khi phải xem tới năm quảng cáo mỗi lần xem 1 video.

Tuy nhiên, theo báo cáo từ người dùng, những quảng cáo này phần lớn chỉ dài khoảng năm hoặc sáu giây. Như vậy, với 10 quảng cáo trên 1 video người dùng sẽ phải tốn khoảng 60 giây vô nghĩa.

Gần đây, tài khoản Twitter “TeamYouTube” đã trả lời khiếu nại của một người dùng, nói rằng đây được coi là “quảng cáo đệm”, một định dạng xuất hiện xuyên suốt video và chỉ hiển thị những quảng cáo với thời lượng ngắn.

Người phát ngôn của YouTube đã xác nhận với 9to5Google rằng những "quảng cáo” mở rộng này là một phần của cuộc “thử nghiệm nhỏ” của công ty.

"Tại YouTube, chúng tôi tập trung vào việc giúp các thương hiệu kết nối với khán giả trên khắp thế giới và chúng tôi luôn thử nghiệm những cách mới để hiển thị quảng cáo nhằm nâng cao trải nghiệm của người xem. Chúng tôi đã chạy một thử nghiệm nhỏ trên toàn cầu để phân phát nhiều quảng cáo khi người dùng xem các video dài trên TV. Mục tiêu là tạo trải nghiệm tốt hơn cho người xem bằng cách giảm thời gian ngắt quảng cáo và hiện tại chúng tôi đã kết thúc thí nghiệm nhỏ này."

Công ty giải thích thêm rằng các nhóm quảng cáo ban đầu được giới thiệu vào năm 2018, mặc dù với số lượng ít hơn, nhằm nỗ lực hiển thị số lượng quảng cáo cần thiết mà không làm gián đoạn quá trình xem video. YouTube nhắc lại rằng trải nghiệm người dùng tiếp tục là ưu tiên hàng đầu và việc giảm thời gian quảng cáo là một phần của mục tiêu đó.

Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm này cho thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng quảng cáo mà người xem phải nhìn thấy và điều đó rõ ràng không có gì thú vị đối với bất kỳ ai.

Nguồn: viettimes.vn

Tin liên quan