Apple chi tiền cho đối tác triển khai tính năng tin nhắn vệ tinh trên iPhone 14

Ngày 7/9, hãng Apple chọn Globalstar làm đối tác để thực hiện tính năng cho phép người sử dụng các sản phẩm iPhone 14 gửi tin nhắn khẩn cấp từ những vị trí xa xôi.

Các sản phẩm iPhone 14 trong sự kiện ra mắt ngày 7/9. (Ảnh: Reuters)

Tập đoàn công nghệ cho biết dành 450 triệu USD từ quỹ tiên tiến cho hạ tầng vệ tinh để hỗ trợ tính năng này. GlobalStar sẽ nhận được phần lớn khoản tiền hỗ trợ, nhưng nhà sản xuất iPhone không cho biết cụ thể bên nào sẽ nhận được phần còn lại và sẽ hỗ trợ tính năng nào.

Dù Apple sẽ trả tiền cho 95% chi phí cho tính năng vệ tinh, GlobalStar cho biết họ vẫn cần vay thêm để xây dựng và triển khai các vệ tinh.

Globalstar, hãng chế tạo các vệ tinh quỹ đạo thấp, cho biết họ đã làm việc với ngân hàng Goldman Sachs & Co và hy vọng sẽ hoàn thành thủ tục vay vốn trong quý 4 năm nay.

Các vệ tinh LEO sẽ bay gần Trái đất hơn 36 lần so với vệ tinh truyền thống, vì thế đòi hỏi ít thời gian để gửi và nhận thông tin, từ đó giúp hỗ trợ dịch vụ băng thông rộng nhanh hơn cả ở những khu vực xa xôi.

Cổ phiếu của Globalstar được giao dịch với mức giá cao hơn sau thông tin này.

Các phiên bản của iPhone 14 được bán với giá khởi đầu là 799USD, bắt đầu từ cuối tháng này, Apple cho biết trong sự kiện ra mắt “Far Out” nửa đêm qua (giờ Việt Nam).

Nguồn: tienphong.vn

Tin liên quan