Apple ra mắt 2 tính năng mới trên AirTag giúp ngăn chặn kẻ gian lợi dụng để theo dõi

Apple đã ra mắt hai phiên bản firmware mới cho AirTag - thiết bị định vị của hãng, tuy nhiên công ty không nêu rõ hai phiên bản này có gì mới và giờ đây thì Apple đã chính thức hé lộ.

Cụ thể, Firmware số 2.0.24 cho phép chủ nhân chiếc Airtag có thể dùng tính năng Precision Finding để giúp xác định vị trí AirTag lạ bằng iPhone của họ. Cũng trong phiên bản này, nếu chủ nhân và chiếc AirTag bị tách khỏi nhau trong một khoảng cách xa thì iPhone của họ sẽ phát lên thông báo.

Precision Finding cũng có mặt trên AirPods Pro 2.

Sau đó, người dùng có thể lựa chọn dùng Precision Finding hoặc phát âm thanh để quay lại tìm chiếc AirTag của mình. Apple nói rằng sẽ hữu ích nếu âm thanh AirTag khó nghe hoặc loa đã bị bịt kín bởi vật cản. Hai tính năng đã được Apple hứa hẹn cho ra mắt vào đầu năm nay nhằm ngăn chặn việc lợi dụng AirTags để theo dõi người khác.

Ngoài ra, Apple cho biết bản cập nhật firmware 2.0.36 giải quyết sự cố với gia tốc kế của AirTag không kích hoạt trong một số trường hợp. Tất cả các tính năng được nêu ở trên đều yêu cầu iOS 16.2 trở lên, trong khi các tính năng sử dụng Precision Finding yêu cầu các mẫu iPhone 11 trở lên và có chip U1 Ultra Wideband.

Nguồn: hoahoctro.tienphong.vn

Tin liên quan