Apple ra mắt 3 mẫu iPhone 5G trong năm 2020, bán giá bao nhiêu?

Các mẫu iPhone 5G nhiều khả năng sẽ được bán với giá cao hơn khá nhiều. (Nguồn: The Verge)

Trong bối cảnh ngày một nhiều các nhà cung cấp mạng di động trên thế giới cùng triển khai mạng lưới 5G, các nhà sản xuất smartphone cũng đang "rậm rịch" bắt nhịp với xu thế chung bằng các thiết bị có thể kết nối và tận dụng tiềm năng của công nghệ hiện đại này.

Là thương hiệu nổi tiếng nhất toàn cầu, song Apple hiện chưa thể sản xuất iPhone 5G do gặp vấn đề với các nhà cung cấp vi xử lý, cụ thể là Qualcomm và Intel. Tuy nhiên, hãng này hứa hẹn sẽ "đổ bộ" vô cùng mạnh mẽ vào năm 2020, khi dự kiến ra mắt không chỉ một - mà tới 3 chiếc iPhone 5G.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, 3 chiếc iPhone 5G sẽ ra mắt trong năm tới sẽ bao gồm các mẫu 5,4-inch, 6,7-inch, và 6,1-inch. Trong đó, chiếc iPhone 6,1-inch sẽ đóng vai trò giống như iPhone XR - hứa hẹn làm "khuynh đảo" phân khúc cận cao cấp với những tính năng thời thượng.

Trong báo cáo được gửi đi của mình, Kuo chú thích rằng, Apple sẽ có nhiều tài nguyên hơn để phát triển iPhone 5G sau khi mua lại bộ phận sản xuất modem dành cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD

Lo ngại duy nhất dưới phương diện người tiêu dùng đó là các mẫu iPhone 5G nhiều khả năng sẽ được bán với giá cao hơn khá nhiều, trong khi giá iPhone hiện nay vốn đã "ngất ngưởng".

TechCrunch dự đoán nếu như 5G chính thức "đổ bộ" lên iPhone, người dùng sẽ chứng kiến mức giá để mua sản phẩm "leo thang" lên khoảng từ 249 - 349 USD (tức từ 6 - 8 triệu đồng).

Nếu dự đoán này là chính xác, iPhone XR hỗ trợ 5G vào năm 2020 sẽ có giá vượt ngưỡng 1.000 USD (23 triệu đồng). Trong khi đó, iPhone XS Max 5G sẽ dao động từ 31 - 33 triệu.

Nguồn: Báo TG&VN

Tin liên quan