BMW muốn chiếm lĩnh thị phần xe điện trong năm 2022

Hãng xe đến từ Đức tin rằng tập trung vào thị trường xe điện sẽ là hướng đi của hãng trong tương lai.

BMW đã giới thiệu một loạt các loại xe điện trong 12 tháng qua, bộ đôi mới nhất của hãng là chiếc SUV hybrid và BMW i4 thuộc phân khúc xe hạng sang. Trong khi nhà sản xuất ô tô Đức vẫn chưa công bố số liệu bán hàng toàn cầu của năm 2021, các báo cáo cho thấy thương hiệu xe hơi đến từ Đức đã giao được 2,2 triệu chiếc, thiết lập một kỷ lục mới.

BMW iX – mẫu SUV chạy điện hạng sang của hãng xe đến từ Đức

Trong số 2,2 triệu phương tiện đó, có tới 100.000 chiếc là ô tô điện. Bất chấp những con số ấn tượng này, BMW còn có tham vọng lớn hơn nhiều - nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Munich đang hy vọng sẽ tăng gấp đôi con số đó vào năm 2022, với mục tiêu bán 200.000 chiếc xe điện trong năm nay.

Giám đốc bán hàng Pieter Nota tuyên bố xe điện là động lực rất lớn cho sự thành công của thương hiệu BMW vào năm 2021. Nota tự tin công ty có thể tăng gấp đôi doanh số xe chạy điện bán ra trong năm nay, với mẫu SUV hạng sang iX chạy hoàn toàn bằng điện (ở trên) và chiếc i4 Gran Coupe có mặt ở nhiều thị trường hơn.

BMW i4

Nói về hai mẫu xe, Nota phát biểu: "Chúng tôi nhận được lượng đơn đặt hàng rất lớn cho cả hai loại xe. Hãng đang làm mọi thứ đúng thời điểm với cả hai mẫu xe này." Người hâm mộ của thương hiệu đến từ Đức cũng đang mong chờ chiếc iX M60 mới được hãng hé lộ gần đây với hơn 600 mã lực. Đây là chiếc xe mà BMW kì vọng có thể tiếp cận một lĩnh vực chưa được khai thác của thị trường xe điện.

Để đáp ứng nguồn cung, cả hai mẫu xe nói trên sẽ được tăng sản lượng trong năm tới. Điều này dự kiến sẽ tạo ra thêm 6.000 việc làm, đóng góp chung cho nền kinh tế.

Bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ, BMW mang đến nhiều lựa chọn xe điện hơn, bao gồm iX3, một chiếc SUV cỡ trung được trang bị mẫu động cơ đốt trong X3 của hãng, phiên bản i3 hatchback thuộc phân khúc xe cỡ nhỏ đã ngừng sản xuất sau năm 2021 tại Hoa Kỳ và mẫu i3 sedan dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iX1 cũng được lên kế hoạch để gia nhập loạt xe SUV chạy điện của BMW vào năm 2022, cùng với các mẫu sedan i5 và i7.

Dựa trên ước tính của công ty, nhà sản xuất xe hơi đến từ Đức dự báo rằng, vào năm 2025, cứ 4 xe bán ra thì sẽ có 1 xe chạy điện. Hãng cũng tính toán rằng đến cuối thập kỷ cứ hai xe bán ra thì có thể sẽ đạt gần một chiếc là xe điện. Nota tuyên bố:"Đây chính là động lực mới trong quá trình vận hành của chúng tôi", điều này sẽ thúc đẩy doanh số bán xe điện trong những năm tới lên một con số ấn tượng hơn.

Nguồn: https://tienphong.vn/bmw-muon-chiem-linh-thi-phan-xe-dien-trong-nam-2022-post1409117.tpo

Tin liên quan