Bóng đá nữ Việt Nam tái hiện 'vết nhơ' bỏ thi đấu để phản đối trọng tài

Chắc hẳn người hâm mộ vẫn còn nhớ "vết nhơ" của bóng đá Việt Nam, khi CLB Long An bỏ trận đấu để phản đối do bị trọng tài thổi 11m trên sân Thống Nhất gặp TP HCM ở V-League 2017. Cho rằng bị trọng tài bắt ép, cả đội Long An bỏ ra khỏi sân. 10 phút sau, để chấp nhận chịu quả 11m. Nhưng thủ môn Minh Nhựt lại quay lưng lại để cho đội bạn đá quả phạt 11m dễ dàng...

Hành động bỏ đá phản đối trọng tài lại xảy ra với bóng đá Việt Nam ở trận đấu thuộc vòng 5 giải VĐQG nữ Cúp Thái Sơn Bắc 2020 diễn ra chiều tối 6/10. Phút 89 trận đấu giữa TP.HCM I và Phong Phú Hà Nam (PPHN) diễn ra khi tỉ số đang là 1-1, TP.HCM I được hưởng một quả phạt góc bên cánh phải. Ở tình huống đón trái bóng bật ra, Thùy Trang của TP.HCM I đã bị Lan Anh bên phía phong Phú Hà Nam tác động trong pha bật nhảy trong vòng cấm và ngã ra sân.

Trọng tài chính lập tức chỉ tay vào chấm 11m. Tuy nhiên điều này gặp phải sự phản ứng vô cùng quyết liệt của các cầu thủ PPHN. Sau một khoảng thời gian đôi co không thành công, toàn đội PPHN đã bất ngờ rủ nhau bỏ trận đấu, ra bên ngoài sân ngồi. Dù đã được trọng tài, các giám sát trao đổi và động viên quay trở lại sân thi đấu tiếp nhưng mọi việc không thay đổi.

Các cầu thủ nữ Phong Phú Hà Nam ra ngoài ngồi để phản ứng trọng tài

Có mặt trên sân, Giám sát trận đấu Lê Mạnh Hà liên tục gọi điện thoại để xin chỉ đạo. Trong khi đó, Trưởng BTC giải VĐQG nữ Cúp Thái Sơn Bắc 2020, ông Nguyễn Minh Ngọc có mặt ở sân đấu và nói chuyện với đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung (PPHN), được tường thuật lại sự việc.

Ông Minh Ngọc liên tục gọi điện về cho lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam nhưng không được. Trước đó, ông đã cố gắng thuyết phục HLV Nguyễn Thế Cường của PPHN nhưng cũng không có hiệu quả.

Cuối cùng, ông Ngọc đã đề nghị trọng tài chính thổi còi kết thúc trận đấu sau 30 phút giải quyết sự việc. Theo quy chế của giải, PPHN khả năng cao bị xử thua. Đây có lẽ là trường hợp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam.

Nên biết, Phong Phú Hà Nam là CLB sở hữu hàng loạt tuyển thủ quốc gia vừa giúp bóng đá Việt Nam đoạt huy chương vàng SEA Games 30 như Tuyết Dung, Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi hay Lại Thị Tuyết.


Nguồn: Báo Thời Đại

Tin liên quan