Việt Nam - Indonesia: Không còn đường lùi ở Mỹ Đình

Việt Nam phải thắng Indonesia hôm nay, nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại bảng F vòng loại World Cup 2026 - khu vực châu Á.

Trận gặp Indonesia ở lượt bốn hôm nay được xem như cơ hội cuối cho HLV Philippe Troussier giữ ghế, cũng như định đoạt vận mệnh của đội tuyển ở vòng loại thứ hai.

Đội tuyển hiện tại không có ca chấn thương nào. Điều đó cho phép HLV Troussier tính toán về mặt nhân sự. Ông từng gạt trung vệ Thành Chung khỏi danh sách đăng ký thi đấu trên đất Indonesia, để Tiến Linh, Văn Toàn, Tấn Tài hay Văn Thanh dự bị, không cho Quang Hải đá phút nào ở lượt đi dù Việt Nam bị dẫn bàn. Mọi thứ có thể khác ở lượt về, thời điểm Việt Nam rơi vào tình cảnh khó khăn và cần kinh nghiệm của nhiều trụ cột.

Trận này, Việt Nam sẽ có sự trở lại của Khuất Văn Khang, cầu thủ bị treo giò ở trận lượt đi do nhận thẻ đỏ ở Asian Cup 2024. Indonesia thì sứt mẻ lực lượng vì chấn thương và virus cúm dẫn đến phải tăng cường thêm ba cầu thủ sang Việt Nam. Ngoài những chấn thương của Marc Klok hay thủ môn Nadeo, Indonesia còn đối mặt với dịch cúm khiến một số cầu thủ bị sốt. Bốn cầu thủ quan trọng là hậu vệ Pratama Arhan, tiền vệ Ivar Jenner, tiền đạo Rafael Struick và Dimas Drajad không có mặt trong buổi tập gần nhất tại Mỹ Đình.

Bên cạnh những xáo trộn về lực lượng, Indonesia cũng gặp bất lợi về thành tích đối đầu với Việt Nam tại Mỹ Đình, khi không thắng tại đây trong gần 20 năm qua.

Indonesia chỉ cần hòa, còn Việt Nam buộc phải thắng để nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành một trong hai suất đi tiếp ở bảng F. Những gì diễn ra ở lượt đi cho thấy Indonesia không vượt trội Việt Nam về sức mạnh dù nhập tịch nhiều cầu thủ. Gạt sang một bên chuyện niềm tin của CĐV vào HLV Troussier bị xói mòn, các cầu thủ được kỳ vọng sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì lòng tự tôn dân tộc và vì người hâm mộ để đạt kết quả tốt trong cuộc đấu sống còn với đối thủ trực tiếp.

Nguồn: Vnexpress

Tin liên quan