CLB TP.HCM cấm cầu thủ tự ý đá phủi

CLB TP.HCM đã ra văn bản nội bộ sau sự việc trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn tự ý đi đá phủi. Các cầu thủ phải ký vào bản cam kết thực hiện Thông báo số 009 của đội bóng và đồng ý với các Quy định trong nội dung thông báo này. Quy định được ban hành ngày 30/9.

Cầu thủ tự ý đá phủi mà không có sự cho phép của HLV Chung Hae-seong sẽ bị trừ 30% chi phí lót tay, cắt thưởng 3 trận đấu liên tiếp. Nếu cầu thủ đá phủi không phép dính chấn thương sẽ tự chi trả phí điều trị, đồng thời không nhận lương và phụ cấp khi điều trị chấn thương.

Trung vệ Hữu Tuấn (giữa) ở giải phủi ngày 10/10 khi CLB TP.HCM đang thi đấu với CLB Hà Nội.

Mọi chuyện xuất phát từ khi CLB TP.HCM phát hiện Hữu Tuấn đá phủi sau trận tứ kết Cúp Quốc gia 2020 với CLB Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi đó, tuyển thủ sinh năm 1992 đang chấn thương, nhưng vẫn ra sân nên bị tái phát. Ông Chung lập tức kỷ luật anh và báo cáo lãnh đạo CLB để có hình thức quản lý các cầu thủ còn lại.

Tuy nhiên, đến ngày 10/10, Hữu Tuấn tiếp tục ra sân thi đấu ở giải phủi tại TP.HCM cùng lúc CLB chủ quản có trận đấu với CLB Hà Nội. Những hình ảnh của cầu thủ quê Đà Nẵng xuất hiễn trên mạng xã hội. Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng buộc phải làm việc riêng với Hữu Tuấn lần thứ 2 ngày 13/10.

Trước đó, HLV Chung Hae-seong cho cầu thủ này quay lại tập luyện cùng đội, nhưng Hữu Tuấn tái phạm trong lúc đang được thử thách. HLV người Hàn Quốc chia sẻ với Zing: "Tôi không hiểu sao cầu thủ chuyên nghiệp lại thiếu chuyên nghiệp như vậy. Cậu ấy đá như vậy được bao nhiêu tiền, nếu dính chấn thương thì ai chịu trách nhiệm".

Hữu Tuấn đối diện nguy cơ bị CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng. Anh vừa gia hạn hợp đồng 2 năm hồi tháng 7/2020. Hiện tại, cầu thủ mang áo số 15 phải dọn ra khỏi khu tập trung của CLB, không được tập luyện cùng đồng đội từ nay đến hết năm 2020.

Ở CLB TP.HCM, không chỉ có Hữu Tuấn tham gia đá phủi mà còn nhiều cầu thủ khác. Việc tham gia các giải đấu phong trào là điều không xấu khi mùa giải chuyên nghiệp kết thúc. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ không ý thức được trách nhiệm của mình với CLB nên vẫn lén ra sân phủi mà không có sự cho phép.


Nguồn: Báo Zing

Tin liên quan