Cuộc sống hạnh phúc của cặp vợ chồng tí hon ở Đắk Lắk

Đồng cảm, hiểu và thương nhau nên anh Chiến và chị Lan quyết định xây dựng tổ ấm cùng nhau. Cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng cặp vợ chồng tí hon cao 1m ở xã vùng sâu tỉnh Đắk Lắk cố gắng để chăm lo cho con cái. Vượt lên tất cả họ đang có gia đình hạnh phúc, bình yên.

Trong ngôi nhà nhỏ ở xã Krông Búk (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk), vợ chồng anh Trịnh Thế Chiến (SN 1988) và chị Não Nữ Hoàng Lan (SN 1990) đang vui đùa cùng đứa con nhỏ gần 1 tuổi.

Anh Chiến nặng 20kg, cao 90cm, còn người vợ nặng 25kg, cao 1m.

Vợ chồng anh Chiến hiện đang ở Đắk Lắk

Anh Chiến cho biết, vợ chồng anh vừa đăng ký kết hôn tại xã đầu tháng 11 này. Trước đó, do dịch bệnh ở TPHCM phức tạp nên chị Lan về quê chồng sinh con rồi ở tới nay. Hiện, anh và vợ đang chờ công ty thông báo để quay lại với công việc.

Theo anh Chiến, năm 2010 sau khi tốt nghiệp THPT, anh học trung cấp nghề, ngành Công nghệ thông tin ở Trường đại học Văn Lang. Năm 2012 ra trường, anh ở lại TPHCM lập nghiệp rồi xin được công việc bán hàng lưu niệm tại Bảo tàng Chiến tranh quận Bình Thạnh. Thời gian làm ở đây, duyên số đưa anh và chị Lan gặp nhau, cả hai có tình cảm, thấu hiểu về số phận và nên duyên vợ chồng. Chị Lan bộc bạch, quá trình quen nhau, chị yêu anh Chiến vì ngưỡng mộ nghị lực phi thường, tài năng của anh.

Hai vợ chồng hạnh phúc bên nhau

“Chúng tôi có cùng hoàn cảnh, hiểu và chia sẻ với nhau nên quyết định cùng xây dựng tổ ấm. Hiện vợ chồng tôi có một cháu trai 10 tháng tuổi và rất may mắn là con phát triển bình thường”, anh Chiến chia sẻ.

Theo anh Chiến, bây giờ, hai vợ chồng đang làm việc tại một công ty chuyên giám sát camera cho các siêu thị, trung tâm thương mại có trụ sở ở thành phố Thủ Đức. Nhân viên làm việc tại đây chủ yếu là người khuyết tật. Công việc phù hợp, sinh hoạt dễ dàng hơn; mức lương khá ổn, 2 vợ chồng được trả gần 10 triệu đồng/tháng.

Hai vợ chồng nhận giấy đăng ký kết hôn tại xã

Ông Nguyễn Hải Sâm - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Krông Búk cho biết, hơn 10 năm làm chủ tịch xã, trường hợp ký giấy kết hôn này đem lại cho ông nhiều cảm xúc nhất. Dù vợ chồng anh có khiếm khuyết về ngoại hình, chiều cao nhưng nghị lực và tình yêu họ dành cho nhau tạo động lực cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: https://tienphong.vn/cuoc-song-hanh-phuc-cua-cap-vo-chong-ti-hon-o-dak-lak-post1390156.tpo

Tin liên quan