Điện thoại giá rẻ sẽ trở nên nhanh hơn, bảo mật hơn nhờ Android 12 Go

Android 12 Go hứa hẹn phiên bản hệ điều hành Android mới, mang đến sức mạnh cho các dòng điện thoại cấp thấp dưới 2GB RAM. Dự kiến được phát hành vào năm 2022.

Dòng Pixel 6 của Google được xem là màn ra mắt ấn tượng trong dòng Smartphone cao cấp chạy Android 12, nhưng Android 12 (phiên bản Go) cũng có những kế hoạch cải tiến đưa các tính năng của Android 12 lên các điện thoại cấu hình cấp thấp hơn.

Tăng sức mạnh trên điện thoại cấp thấp

Google cho biết Android 12 Go có những cải tiến về tốc độ giúp các ứng dụng khởi chạy nhanh hơn đến 30%, khả năng cho các ứng dụng tự động vào trạng thái ngủ đông để tiết kiệm pin và bộ nhớ. Android 12 Go được tối ưu trên smartphone với dung lượng nhẹ và giúp tiết kiệm dữ liệu người dùng. Bộ nhớ điện thoại được tăng cường thêm hàng trăm MB để bạn có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng hay game trên thiết bị có cấu hình khiêm tốn của mình.

Bổ sung các tiện ích mới, thay đổi thiết kế ứng dụng

Android 12 Go bổ sung tiện ích Files Go giúp khôi phục tệp tin trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa. Android 12 Go cũng hỗ trợ chức năng dịch, nghe tin tức và chia sẻ ứng dụng với các thiết bị gần đó. Trên Android 12 Go các ứng dụng của Google cũng được thiết kế đặc biệt hơn để tiết kiệm dữ liệu trong khi vẫn hoạt động hiệu quả.

Những cải tiến về quyền riêng tư và bảo mật

Ngoài ra phiên bản này cũng mang đến những cải tiến về tính minh bạch cũng như quyền riêng tư được xem là một phần quan trọng. Người dùng sẽ có quyền truy cập vào một trang về quyền riêng tư hoàn toàn mới, nơi hiển thị các hình ảnh về ứng dụng đang sử dụng hay các loại dữ liệu nhạy cảm nào đó, và cung cấp cho bạn tùy chọn thu hồi quyền nếu cần. Chẳng hạn nếu một ứng dụng đang chạy sử dụng micro trên điện thoại của bạn nhưng bạn đang không muốn điều này xảy ra, hãy xóa quyền truy cập micro của ứng dụng đó.

Thanh trạng thái cũng mang đến các chỉ báo bảo mật cho bạn biết khi một ứng dụng nào đó đang truy cập vào camera hoặc micro của bạn. Quan trọng là giờ bạn có thể ngăn các ứng dụng truy cập dữ liệu vị trí chính xác, thay vào đó nó chỉ có thể xem các vị trí gần đúng.

Nếu điện thoại của bạn được sử dụng bởi những người khác trong gia đình hoặc bạn bè, phiên bản Android 12 Go cũng giúp thiết lập hồ sơ người dùng khách trên màn hình khóa để hạn chế các quyền truy cập điện thoại. Gã khổng lồ công nghệ Google cũng đã thông báo hiện có hơn 200 triệu người dùng đang được tiếp cận với phiên bản Android này.

Nguồn: http://baoquangninh.com.vn/dien-thoai-gia-re-se-tro-nen-nhanh-hon-bao-mat-hon-nho-android-12-go-3167429.html

Tin liên quan