ĐT Việt Nam rèn quân tại UAE, 3 học trò cưng của HLV Park Hang Seo phải tập riêng

Sau khi dành trọn cả buổi sáng và buổi chiều để nghỉ ngơi, đồng thời chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR, 20h tối ngày 27/5 (23h00 theo giờ Việt Nam), ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE.

Sân tập của ĐT Việt Nam là SVĐ của CLB Cảnh sát Dubai (Dubai Police Club), nằm cách khách sạn nơi đóng quân của đội tuyển khoảng hơn 5 phút di chuyển bằng xe bus. Đây là địa điểm tập luyện do Liên đoàn bóng đá Việt Nam sắp xếp cho đội tuyển trong toàn bộ thời gian tập huấn tại UAE, trước khi gia nhập lịch hoạt động chính thức của AFC vào ngày 3/6 tới.

ĐT Việt Nam tập buổi đầu tiên tại UAE (Ảnh: VFF).

Mặc dù có quy mô nhỏ với sức chứa khoảng 7.500 ghế ngồi, nhưng SVĐ này lại sở hữu cơ sở vật chất rất khang trang, tiện nghi. Đặc biệt, chất lượng mặt sân đủ để làm hài lòng những HLV khó tính nhất.

Trong buổi tập đầu tiên, HLV Park Hang Seo cho các học trò chia làm hai nhóm chạy sức bền quanh sân trong 30 phút, chia làm 3 đợt, mỗi đợt 10 phút với quãng nghỉ chỉ vừa đủ để tiếp nước và thực hiện một vài động tác thả lỏng.

Mục đích của HLV Park Hang Seo là thông qua khối lượng vận động như vậy sẽ giúp các cầu thủ giải phóng sức ỳ và giải tỏa năng lượng để sớm trở lại với trạng thái thanh thoát. Bên cạnh đó, việc lựa chọn tập luyện vào thời điểm 20h cũng nằm trong kế hoạch giúp các cầu thủ điều chỉnh nhịp sinh học và làm quen với khung giờ thi đấu của 3 trận đấu tại Vòng loại World Cup sắp tới.

Vào thời điểm tập luyện của đội, thời tiết tại UAE khá dễ chịu với nhiệt độ dao động từ 30 đến 32 độ C. Độ ẩm khá thấp nhưng bù lại có gió nhẹ nên tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu và tăng hưng phấn cho các cầu thủ. Tất cả đều không gặp nhiều khó khăn để hoàn thành yêu cầu của HLV Park Hang Seo. Không có cầu thủ nào có dấu hiệu hụt hơi, hay phải bỏ cuộc giữa chừng.

Đình Trọng, Duy Mạnh và Minh Vương phải tập riêng (Ảnh: VFF).

Tuy nhiên, tại buổi tập này, 3 cầu thủ gồm Đình Trọng, Duy Mạnh và Minh Vương không tập cùng các bài tập cùng với đồng đội. Bộ ba cầu thủ này bị đau cơ và được bác sỹ Choi Ju Young hướng dẫn thực hiện các bài tập riêng để hồi phục. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, Đình Trọng, Duy Mạnh và Minh Vương cũng sẽ không mất nhiều thời gian để có thể trở lại tập luyện bình thường./.

Nguồn VOV

Tin liên quan