Giá trị thị trường khổng lồ của Lisa (BLACKPINK) khiến việc gia hạn hợp đồng khó khăn hơn

Việc Lisa nổi tiếng vượt trên mong đợi có thể là một trong những lí do khiến BLACKPINK khó có cơ hội gia hạn hợp đồng với YG Entertainment.

Cuối tuần qua, phóng viên giải trí Hàn Quốc Lee Jin Ho đã đăng tải video phân tích giá trị thị trường đáng kinh ngạc của Lisa - thành viên nhóm nhạc BLACKPINK. Theo đó, phóng viên này cũng nói thêm về những lý do khiến BLACKPINK khó có cơ hội tiếp tục đứng trên sân khấu với tư cách một nhóm nhạc đầy đủ thành viên.

Trong video này, Lee Jin Ho cho rằng YG đang gặp khó khăn trong việc thỏa thuận hợp đồng cá nhân với từng thành viên BLACKPINK. Với Lisa, nữ thần tượng đang có những bước đi táo bạo như biểu diễn tại CLB thoát y Crazy Horse ở Pháp.

"Nếu Lisa tái ký hợp đồng với YG, cô ấy khó có thể xuất hiện trong những chương trình và sân khấu như vậy", phóng viên này nhận định.

Giá trị thị trường khổng lồ của Lisa (BLACKPINK) khiến việc gia hạn hợp đồng khó khăn hơn - Ảnh 1.

HÌnh ảnh Lisa biểu diễn tại CLB Crazy Horse. (Ảnh: Instagram/ Lisa)

Tiếp theo đó, phóng viên Hàn Quốc phân tích về giá trị thị trường của riêng Lisa và tin đồn cho rằng nữ thần tượng nhận được lời mời hợp tác từ công ty Thái Lan trị giá khoảng 36,9 triệu USD.

"Đúng là tại Hàn Quốc, các thành viên Jisoo, Jennie và Rosé nhận được nhiều sự chú ý hơn. Tuy nhiên, vai trò của Lisa trong thành công toàn cầu của BLACKPINK là vô cùng đáng kể", Lee Jin Ho giải thích, "Theo nghiên cứu của chúng tôi, giá trị thị trường của Lisa đã vượt quá mức 73,9 triệu USD. Mặc dù K-Pop nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng việc đầu tư 73 đến 145 triệu USD cho một thành viên là thách thức lớn. Trong tình hình này, YG có rất ít quân bài hấp dẫn để họ có thể giữ chân Lisa".

Với những phân tích này, việc BLACKPINK tiếp tục hoạt động với tư cách nhóm nhạc đầy đủ sẽ dần trở nên khó khăn hơn. Khi các hợp đồng hoạt động cá nhân của các thành viên được tăng cường vào năm sau, có lẽ BLACKPINK sẽ không hội ngộ trên sân khấu trong vài năm tới.

Nguồn: VTV

Tin liên quan