Giá vàng bật tăng sau tuyên bố của ông Trump

6h45 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.507 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với sáng qua. Giá vàng thời điểm cao nhất lên tới 1.520 USD/ounce và thấp nhất là 1.495 USD/ounce.

Giá vàng tăng mạnh sau khi văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết đánh thuế lên hàng hóa châu Âu như cà phê, thịt heo, quần áo, công cụ, máy móc và hàng loạt sản phẩm khác...có hiệu lực từ ngày 18/10 tới.

Giá vàng tăng bật trở lại sau tuyên bố mới của ông Trump.

Theo đó, mức thuế 10% sẽ được áp lên máy bay và 25% đối với nhiều sản phẩm khác, trong đó có rượu của Ireland và rượu Scotland, pho mát và sản phẩm cầm tay...

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trước đó cũng đã xác định chính quyền Tổng thống Trump có quyền đánh thuế lên 75 tỷ USD hàng hóa châu Âu.

Nguồn tin của Reuters nói rằng, quy mô đợt đánh thuế của Mỹ sắp tới có thể đạt tới mức cao kỷ lục trong hàng chục năm kể từ khi thành lập tổ chức EU.

Giá vàng trong nước cũng tăng mạnh theo giá thế giới. Chốt phiên giao dịch ngày 3/10, Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 2,20 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 380.000 đồng/lượng (mua vào) và 280.000 đồng/lượng (bán ra) so với cuối phiên giao dịch hôm trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,97 triệu đồng/lượng (bán ra).


Nguồn: Báo VTC

Tin liên quan