Hộp cơm Bento siêu dễ thương của mẹ đảm Hải Phòng khiến dân tình nể phục

Con có biếng ăn hay không thì những hộp cơm đáng yêu chính là giải pháp tốt nhất nhằm thu hút sự chú ý của chúng.

Mỗi bữa cơm với đầy đủ màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút trẻ nhỏ

Những hộp cơm đáng yêu, đầy đủ dưỡng chất của bà mẹ đảm đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Mới đây, chị Nguyễn Huệ (30 tuổi, Hải Phòng) đã khiến nhiều người nể phục khi chia sẻ những hộp cơm bento mà chị làm cho con trai.

Chị Huệ cho biết, vì yêu thích tạo hình các nhân vật hoạt hình nên mặc dù bây giờ con trai chị Huệ không còn biếng ăn như trước nữa, cũng đã ăn được “cả thế giới” rồi nhưng cứ rảnh là chị lại làm cơm bento tạo hình, bánh bao hay bánh mì tạo hình cho con.

“Tuy có hơi kì công hơn bình thường chút nhưng nhìn biểu cảm thích thú của bạn ấy thì mình cũng cảm thấy vui lây. Phần tạo hình nhân vật hoạt hình từ cơm là mình nặn hoàn toàn bằng tay, không sử dụng khuôn.

Mắt, mũi, miệng được cắt từ rong biển hoặc phô-mai. Để cắt phô mai dễ và đẹp mình dùng đui bắt kem tròn hoặc khuôn cắt. Một số hình hoa được làm từ trứng tráng hoặc các loại rau củ và dùng khuôn cắt để cắt”, chị Huệ chia sẻ.

Tất cả những màu sắc trong phần cơm đều được chị Huệ làm từ những nguyên liệu tự nhiên.

Những hình khó chị Huệ cũng chỉ mất khoảng 15 phút để nặn.

Để tạo màu cho cơm, mẹ đảm Hải Phòng sử dụng màu từ tự nhiên như hoa đậu biếc, quả dành dành, nước ép bí đỏ, nước ép thanh long...

Cho nước ép thay cho nước lọc vào gạo và nấu như bình thường đối với những màu không bị đổi màu khi gặp nhiệt cao như hoa đậu biếc, quả dành dành, bí đỏ, cẩm tím…

Còn những loại dễ biến đổi màu khi gặp nhiệt cao như thanh long, củ dền… thì khi nấu cơm trắng xong lấy nước ép của những loại đó trộn cùng sẽ ra màu rất đẹp.

"Nhiều mẹ nói với tôi nếu con quen ăn những hộp cơm đẹp mắt như thế thì sau này khi đi học sẽ khó hòa đồng với bữa ăn ở trường nhưng tôi lại nghĩ khác. Tôi xem những hộp cơm là cách thể hiện tình cảm, yêu thương với con. Bữa cơm nhiều hình tượng, nhiều màu sắc sẽ giúp con phát triển trí tưởng tượng thêm rất nhiều", chị Huệ chia sẻ.

Cùng ngắm những hộp cơm bento mà chị Huệ làm cho con trai mình nhé:

 

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn

Tin liên quan