iPhone 13 Series còn chưa ra, đã có thông tin về sản phẩm 10 năm nữa của Apple

Năm 2021, iPhone 13 Series vẫn là sản phẩm được trông đợi nhất của Apple. Theo các nguồn tin, thế hệ iPhone mới cũng sẽ có 4 phiên bản tương tự như iPhone 12 Series, với 2 bản "Pro" cao cấp và 2 bản tiêu chuẩn có giá cả phải chăng hơn.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là thông tin "hot" nhất. Trong một ghi chú nghiên cứu được chia sẻ với MacRumors mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo còn dự đoán rằng Apple sẽ phát hành “kính áp tròng” hỗ trợ thực tế tăng cường (AR) vào khoảng 10 năm nữa.

(Ảnh minh họa: @theapplehub / Mojo Vision)

(Ảnh minh họa: @theapplehub / Mojo Vision)

Cụ thể, Ming-chi Kuo cho biết Apple sẽ phát hành kính áp tròng thực tế tăng cường (AR) vào những năm 2030. Theo nhà phân tích, sản phẩm này sẽ đưa thiết bị điện tử chuyển từ kỷ nguyên "điện toán nhìn thấy" sang "điện toán vô hình".

Nhà phân tích cũng chia sẻ thêm rằng, kính áp tròng của Apple sẽ “không có khả năng tính toán và lưu trữ độc lập”. Do đó, nhiều khả năng mẫu kính này sẽ hoạt động dựa vào kết nối với iPhone hoặc các thiết bị khác, nhưng ông không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.

(Ảnh minh họa: Mojo Vision)

(Ảnh minh họa: Yahoo)

Mặt khác, kính áp tròng có thể cung cấp trải nghiệm thực tế tăng cường vừa đủ mà không cần đeo kính hoặc tai nghe.

Nói một cách dễ hiểu, thực tế tăng cường sẽ phủ thông tin kỹ thuật số lên thế giới thực. Ví dụ, một người đi dạo trong trung tâm mua sắm có thể dễ dàng xem giờ hoạt động của mỗi cửa hàng.

Dẫu vậy, Kuo cho biết hiện tại vẫn chưa có cái nhìn rõ ràng về sản phẩm, vì vậy mọi thứ chỉ là ở dạng tin đồn thay vì có sự đảm bảo chính xác.

Theo nhiều nguồn tin, chiếc kính AR (thực tế ảo tăng cường) sắp tới của Apple sẽ được hãng gọi là Apple Glass. (Ảnh minh họa: OneTech Asia)

Trước mắt, Kuo cho biết Apple có kế hoạch phát hành kính thực tế ảo (VR) vào giữa năm 2022 và kính thực tế tăng cường vào năm 2025.

Trong bối cảnh Apple được cho là đã thiếu đi những sự sáng tạo vốn có trên các dòng sản phẩm của mình trong những năm gần đây. Người dùng đang vô cùng trông ngóng “Táo khuyết” sẽ ra mắt một sản phẩm có tính đột phá hơn trong thời buổi công nghệ đang bão hòa.

Nguồn SaoStar

Tin liên quan