iPhone SE 5G sắp ra mắt kỳ vọng thu hút hơn tỷ người dùng Android

Các nhà phân tích của JP Morgan tin rằng việc ra mắt iPhone SE thế hệ thứ 3 hỗ trợ 5G vào năm sau có thể thu hút hơn một tỷ người dùng smartphone Android tầm trung.

Nhà phân tích cao cấp Samik Chatterjee của JP Morgan tự tin rằng iPhone SE 3 sẽ giúp Apple thu hút 1,4 tỷ người dùng Android tầm trung đến phổ thông, cùng với khoảng 300 triệu người đang dùng iPhone cũ.

Bên cạnh đó, JP Morgan dự kiến nhu cầu của người tiêu dùng đối với smartphone 5G sẽ tăng vào năm 2022. Họ cũng dự báo doanh số iPhone SE sẽ tăng lên 30 triệu chiếc và lượng iPhone xuất xưởng hàng năm lên 250 triệu chiếc.

Nói về sức hút của iPhone SE thế hệ mới, JP Morgan cho biết lượng khách hàng của Apple sẽ tăng lên một cách đáng kể nhờ nhiều hoạt động khác nhau, đặc biệt là chương trình thu cũ đổi mới, nơi chi phí iPhone SE cho người dùng cuối có thể bắt đầu chỉ ở mức 269 USD. Với mức giá này, iPhone SE 3 sẽ trực tiếp cạnh tranh với các mẫu smartphone Android 5G tầm trung, thậm chí cả một số điện thoại cao cấp giá rẻ trên thị trường và giúp Apple mở rộng hệ sinh thái người dùng iPhone hơn nữa.

Các tin đồn gần đây cho biết iPhone SE 3 sẽ giữ nguyên thiết kế của model trước với màn hình LCD 4,7 inch, nút Home vật lý tích hợp Touch ID và camera đơn ở mặt sau. Tuy nhiên, máy sẽ đi kèm chip xử lý tích hợp sẵn mạng 5G, mặc dù chưa rõ đây là chip A14 Bionic hay A15 Bionic.

Mặc dù JP Morgan có vẻ rất lạc quan về iPhone SE thế hệ thứ ba này, nhưng báo cáo không đề cập đến việc Apple sẽ mất bao lâu để có được thị trường khổng lồ với những người dùng Android đang lên kế hoạch mua điện thoại 5G, đặc biệt là iPhone.

Nguồn: https://vtc.vn/iphone-se-5g-sap-ra-mat-ky-vong-thu-hut-hon-ty-nguoi-dung-android-ar651885.html

Tin liên quan