Kiểu trang phục năm 2020 đang lỗi thời

Nhiều xu hướng nổi tiếng trong năm 2020 không còn được ưa chuộng vào 2022. Giới mộ điệu đang hướng đến các item giúp thể hiện phong cách cá nhân.

Nhiều xu hướng thời trang từ năm 2020 đang không còn được ưa chuộng.

The Wall Street Journal nhận định đã đến lúc đóng gói những bộ đồ của năm 2020. Sau đại dịch, nhiều người đang cảm thấy hào hứng khi được ăn diện sành điệu trở lại. Đồng thời, nhiều xu hướng xuất hiện thay thế các món đồ bị cho là lỗi thời.

Sasha Skoda, giám đốc nhà bán lẻ RealReal, cho biết: "Chúng tôi đang chú trọng đến trang phục giúp thể hiện cá tính riêng và phong cách cá nhân độc đáo". Trong khi đó, Jenna Gottlieb, phụ trách biên tập hàng hóa mua sắm tại Instagram, nhận thấy nhiều người đang sẵn sàng mua đồ mới. Họ có dịp để mặc chúng.

Các chuyên gia thời trang đã chỉ ra những xu hướng nên bị thay thế.

Quần ống rộng đang thay thế cho mom jeans. Ảnh: Vogue.

Loại bỏ trang phục rườm rà, gây khó chịu

Quần mom jeans được yêu thích trước đại dịch. Mẫu quần có phần cạp cao, ống suông. Tuy nhiên, xu hướng này khiến nhiều người cảm thấy gò bó.

Rajni Lucienne Jacques, người phụ trách mục thời trang ở Snapchat, cho biết: "Tôi muốn một mẫu quần jeans không quá gò bó".

Sau đại dịch, mom jeans không còn phổ biến. Thiết kế bị thay thế bởi quần jeans ống rộng. Mẫu quần có phần cạp thấp, ống rộng. Kiểu quần này được nhiều nghệ sĩ như Bella Hadid, Hailey Bieber... ưa chuộng. Chúng có thể phối cùng đa dạng phong cách và tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.

Trong những năm gần đây, trang phục theo phong cách cottagecore (xu hướng mặc đồ đồng quê) được ưa chuộng. Sự nổi tiếng của xu hướng này khiến mẫu váy dáng xòe và có họa tiết hoa trở nên phổ biến. Kiểu trang phục này có tác dụng "chữa lành".

Những mẫu váy dáng xòe, họa tiết hoa (ảnh trái) bị thay thế bởi các thiết kế có màu sắc trung tính, ôm dáng (ảnh phải). Ảnh: SCMP, WSJ.

Sasha Skoda nhận định đã đến lúc tạm gác lại những mẫu váy xòe dáng dài và thay thế chúng bằng trang phục hiện đại, linh hoạt hơn. Trở lại với cuộc sống bình thường, những mẫu váy ôm dáng, có màu sắc trung tính được ưa chuộng khi phù hợp với nhiều dịp, dễ phối đồ.

Bên cạnh các xu hướng thời trang nữ, trang phục của nam giới cũng đang thay đổi.

Ưu tiên trang phục linh hoạt, tươi trẻ

Giày dép là một ví dụ điển hình. Trước đây, những mẫu giày sneakers to bản được ưa chuộng. Chúng tạo cảm giác trẻ trung, năng động và cá tính. Tuy nhiên, thời gian gần đây, những mẫu loafer cách điệu đang dần xuất hiện trên đường phố.

Justin Berkowitz, phụ trách mảng thời trang nam tại Bloomingdale's, nhận thấy sự phát triển của mốt mặc quần ống đứng khiến sneakers to bản không còn được ưa chuộng. Thay vào đó, những đôi loafer được cải tiến với phom dáng trẻ trung, chất liệu mới lạ được ưa chuộng. Kiểu giày này có thể phối với nhiều dáng quần. Bên cạnh đó, nó phù hợp với môi trường văn phòng và những dịp đi chơi.

Trong năm 2020, 2021, xu hướng diện trang phục tie-dye bùng nổ. Kiểu trang phục này được nghệ sĩ trên khắp thế giới ưa chuộng và xuất hiện nhiều trên các sàn diễn thời trang. Tuy nhiên, bước sang năm 2022, trang phục tie-dye có dấu hiệu mờ nhạt.

Giày loafer, trang phục có họa tiết cá tính đang được ưa chuộng. Ảnh: WSJ.

Alex Tudela, phụ trách mảng thời trang nam tại RealReal, cho biết: "Những mẫu áo tie-dye khơi dậy ký ức chán nản trong khoảng thời gian cách ly. Mọi người rộ mốt tự nhuộm quần áo khi rảnh rỗi". Hiện tại, kiểu trang phục này bị thay thế bởi các thiết kế có họa tiết cá tính, nhiều màu sắc và tạo cảm giác vui tươi.

Những bộ đồ có họa tiết nổi bật không dễ phối đồ. Tuy nhiên, chúng vẫn được ưa chuộng khi giúp người mặc thể hiện được cá tính riêng. Để tiết kiệm thời gian phối đồ, bạn có thể kết hợp trang phục có họa tiết cá tính cùng đồ tông đen. Ngoài ra, để tạo hình thêm năng động, bạn nên sử dụng sneakers khi mặc trang phục nhiều màu sắc.

Nguồn: zingnews.vn

Tin liên quan