Lần thứ 5 của 'Đa Diện'

Tranh của họa sĩ Dương Tuấn.

Kỷ niệm quãng thời gian chung bước trên con đường nghệ thuật, nhóm họa sĩ Đa Diện tổ chức một cuộc “chơi xa” trên mảnh đất phương Nam. Triển lãm Đa Diện 5 với 50 tác phẩm mới sáng tác sẽ được giới thiệu tới công chúng mê hội họa vào 10 giờ ngày 2-4, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Đa Diện 5 như một khối tinh thể có nhiều mặt và mỗi mặt là cá tính nghệ thuật độc đáo với các gương mặt sáng giá, đang thời kỳ sung mãn nhất về sức sáng tạo như Nguyễn Minh (Minh Phố), Nguyễn Mạnh Hùng, Chu Viết Cường, Dương Tuấn, Nguyễn Huân, Nguyễn Công Hoài, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Khổng Đỗ Duy và họa sĩ - khách mời Lương Lưu Biên.

Họa sĩ Nguyễn Minh chia sẻ, đến nay anh đã “đi cùng” các nghệ sĩ của Đa diện được bốn năm với năm cuộc triển lãm, mỗi triển lãm là một tiếng nói mới, một ý niệm mới. “Tôi thấy được sự nhiệt huyết sáng tạo và cá tính trong từng nghệ sĩ, thật thú vị vì mỗi người đã vô hình hay hữu ý nhận riêng cho mình một diện - một thương hiệu về nghề mà không trộn lẫn với ai”.

Còn anh cả của nhóm, họa sĩ Tào Linh - người ghi dấu ấn riêng với những tác phẩm mang tính biểu hiện, kiệm màu, kiệm hình sẽ giới thiệu sáu bức sáng tác từ cuối năm 2020 đến nay.

Khác với những cuộc Đa Diện trước, lần này, các tác phẩm của anh hầu như không có chủ đề, có thể là phố, có thể là đồ vật, nhưng thiên về cấu trúc hơn. Đây cũng là những suy nghĩ của họa sĩ trong thời gian gần đây khi muốn giải phóng quá trình sáng tác của mình khỏi sự ràng buộc của đề tài".

Triển lãm sẽ mở cửa đón tiếp công chúng yêu nghệ thuật từ 9 giờ đến 18 giờ từ ngày 2 đến 6-4.

Xin giới thiệu một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm sắp tới:

Tranh của họa sĩ Chu Việt Cường.

Tranh của họa sĩ Dương Tuấn.

Tranh của họa sĩ Lưu Lương Biên.

Tranh của họa sĩ Nguyễn Huân.

Tranh của họa sĩ Nguyễn Mạnh Hùng.

Tranh của họa sĩ Nguyễn Minh.

Tranh của họa sĩ Tào Linh.

Nguồn Nhân Dân

Tin liên quan