Lloris giã từ tuyển Pháp

Thủ thành 36 tuổi Hugo Lloris khép lại sự nghiệp thi đấu quốc tế ở tuyển Pháp sau khi World Cup 2022 kết thúc.

Lloris dừng sự nghiệp thi đấu quốc tế ở tuổi 36.

"Đến lúc bạn phải tạo cơ hội cho những cầu thủ khác," Lloris chia sẻ với L'Equipe đêm 9/1 (giờ Hà Nội). "Tôi không muốn biến suất bắt chính ở đội tuyển quốc gia thành của riêng mình. Tôi luôn nói rằng đội tuyển Pháp không thuộc về bất kỳ cá nhân nào, hơn ai hết tôi là người phải đảm bảo điều đó. Sau khi tôi rời đi, đội vẫn sẽ tiến lên phía trước. Pháp cũng có một thủ môn sẵn sàng để chứng tỏ mình (Mike Maignan)".

Lloris thừa nhận rằng muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình: "Tôi muốn bản thân dừng lại trên đỉnh cao hơn là chờ đợi đến khi bản thân sa sút, ngoài ra tôi cũng còn phải thi đấu ở quá nhiều đấu trường. Đây cũng là quyết định được tôi thống nhất với gia đình. Tôi cảm thấy bản thân cần dành nhiều thời gian hơn cho vợ và con cái".

Lloris đang giữ kỷ lục ra sân nhiều trận nhất cho tuyển Pháp (145 trận). Anh ra mắt "Les Bleus" vào năm 2008 và trở thành chốt chặn đáng tin cậy trong khung gỗ ĐTQG trong hơn 14 năm qua. Lloris cùng Pháp vô địch World Cup 2018 và Nations League 2020/21. Anh là đội trưởng giúp "Les Bleus" giành ngôi á quân tại World Cup 2022 trên đất Qatar.

Steve Mandanda và Alphonse Areola là hai thủ thành dự bị cho Lloris tại World Cup 2022. Tuy nhiên, giới chuyên môn tại Pháp cho rằng Maignan, thủ thành giúp AC Milan vô địch Serie A 2021/22, là ứng viên sáng giá cho suất bắt chính của tuyển Pháp sau khi Lloris giải nghệ. Maignan không dự World Cup 2022 vì chấn thương.

Đoàn quân của HLV Didier Deschamps sẽ mở màn vòng loại EURO 2024 bằng trận gặp Hà Lan vào ngày 24/3.

Nguồn: zingnews.vn

Tin liên quan