Lô hàng iPhone 14 lớn nhất vừa về Việt Nam

Các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam vừa thông báo đã nhận được một lô hàng iPhone 14 lớn nhất kể từ sau ngày mở bán.

Các đại lý tại Việt Nam vừa nhận được một lô hàng lớn đối với dòng iPhone 14 Pro. Ảnh: Thúy Hạnh.

Sau hơn 1 tháng kể từ ngày chính thức mở bán tại Việt Nam, 2 mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max luôn ghi nhận tình trạng thiếu hàng trên thị trường.

Thậm chí vào đầu tháng 11, các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam đều thông báo thị trường sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng thiếu hàng trầm trọng do các nhà phân phối bị hạn chế nguồn cung từ Apple.

Tuy nhiên, mới đây các AAR đã thông báo về việc nhận được lượng iPhone 14 lớn nhất kể từ sau ngày mở bán. Hiện lô hàng này sẽ về các chuỗi trong giai đoạn 16/11-22/11.

Lô hàng lớn nhất

"Đây là lô hàng lớn nhất mà chuỗi được giao sau giai đoạn mở bán", ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông di động hệ thống FPT Shop, chia sẻ.

Vị này cho biết hệ thống FPT Shop và F.Studio đã cung ứng số hàng vừa nhận ra thị trường ngay từ chiều ngày 16/11. Lượng hàng này được dùng để trả cọc cho khách hàng và bán cho khách hàng mua trực tiếp.

Một lô hàng iPhone 14 mới đã được cung cấp cho các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, tiết lộ chuỗi đã nhận được một lượng lớn iPhone 14 Pro Max 2 phiên bản 128 GB và 256 GB. Hàng đợt này về đủ tất cả các màu vàng, tím, đen, trắng.

Vị này cũng nhận định lượng hàng về nhiều trong thời gian ngắn sẽ giúp giải tỏa "cơn khát" iPhone 14 Pro Max tại thị trường Việt Nam. Thậm chí, số lượng máy về đợt này đủ đáp ứng việc trả hàng cho khách đã đặt trước cũng như bán tại cửa hàng trong thời gian tới.

Ngoài ra, chuỗi này cũng chia sẻ đã chuẩn bị kế hoạch kỹ càng nhằm tiếp tục giao hàng và ngăn chặn hiện tượng đầu cơ gom mất cơ hội mua hàng giá tốt của khách hàng có nhu cầu thực.

"Cửa hàng vừa về một lô lớn iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Đợt này iPhone 14 về hàng đã có phiên bản màu tím 128 GB. Hiện chuỗi đang bị hạn chế phiên bản màu trắng", ông Phạm Tuấn Anh, đại diện chuỗi cửa hàng ShopDunk, chia sẻ.

Vẫn không đáp ứng đủ

Ông Nguyễn Thế Kha chia sẻ hiện không chỉ Apple mà FPT Shop và F.Studio cũng đang lên kế hoạch để giao iPhone 14 Pro Max sớm đến khách hàng. Đợt hàng này có thể không đáp ứng hết nhu cầu của chuỗi.

"Chúng tôi đang cố gắng làm việc với Apple để tiếp tục nhận được hàng hóa đáp ứng cho nhu cầu lớn của dịp mua sắm cuối năm và Tết âm lịch", đại diện FPT Shop cho biết.

Lô hàng mới vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu trên thị trường. Ảnh: Phương Lâm.

Ông Phạm Tuấn Anh, đại diện ShopDunk, nhận định tuy lượng hàng đợt này về nhiều nhưng vẫn chưa đủ để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng Việt. Lô hàng mới chỉ đáp ứng được khoảng 20% so với kỳ vọng và lượng đặt hàng từ các chuỗi bán lẻ.

Đại diện một chuỗi bán lẻ cũng tiết lộ sau đợt hàng lớn này, nhà phân phối vẫn chưa có thông tin gì về các lô hàng trong tuần lễ tiếp theo. Vị này hy vọng hãng sẽ sớm giải quyết được tình hình và đưa ra các phương án thay thế, kịp thời cung ứng hàng hóa cho mùa bán hàng cao điểm cuối năm.

iPhone 14 Pro và Pro Max đã được các chuỗi bán lẻ dự đoán khan hàng từ khi chưa mở bán với lượng đặt cọc luôn chiếm trên 70% tổng số lượng đơn. Tới ngày mở bán (14/10) 2 mẫu máy này đã ghi nhận tình trạng cháy hàng ngay trong ngày đầu và đội giá 2-5 triệu đồng tùy phiên bản, màu sắc trên thị trường chợ đen.

Tình trạng iPhone 14 chính hãng cháy hàng cũng đã khiến iPhone xách tay tăng giá. Thậm chí còn ghi nhận tình trạng tăng cao hơn so với hàng chính hãng.

Tới hiện tại, sau hơn một tháng mở bán, nhiều chuỗi bán lẻ vẫn chưa trả hết cọc đối với dòng iPhone 14 Pro và cũng chưa có đủ lượng hàng để chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm dịp Tết.

Nguồn: zingnews.vn

Tin liên quan