Mang 18kg hải sản vào nhà hàng, khách phản ứng vì bị phí phụ thu 4,5 triệu đồng

Mang 18kg hải sản vào một nhà hàng tại TP Phan Thiết, (Bình Thuận), để nhờ chế biến, đoàn khách phản ứng vì bị tính phí phụ thu 4,5 triệu đồng.

Báo Bình Thuận dẫn lời đại diện đoàn khách, cho biết buổi trưa chủ nhật đầu tháng 7/2022 vừa qua, đoàn có ghé Nhà hàng H.V ăn cơm và sẵn nhờ luộc 18 kg hải sản, nhưng tiền phụ thu lên đến 4,5 triệu đồng là quá cao…

Hóa đơn phụ thu của Nhà hàng H.V. (Ảnh: Báo Bình Thuận).

Nguồn tin trên cho biết, nhà hàng H.V. xác nhận có phụ thu mỗi kg hải sản là 250.000 đồng, tức tổng cộng 4,5 triệu đồng cho 18 kg hải sản (ốc hương, tôm hùm…) mà đoàn khách đem từ bên ngoài vào.

Quản lý nhà hàng H.V cho biết, đây là lần đầu tiên “bị” khách phản ánh mức giá phụ thu hải sản, bởi thông thường trước khi các đoàn đến đây đều có tìm hiểu và thỏa thuận đơn giá món ăn, nước uống kể cả phí phụ thu.

Nhà hàng rất ngại những đoàn khách đem thực phẩm từ ngoài vào “nhờ làm”. Vì sợ nếu xảy ra sự cố do hải sản khách mang đến sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

(Ảnh: Báo Bình Thuận).

Theo báo Người Lao Động, đại diện nhà hàng cho biết chi phí phụ thu này đã được thỏa thuận với hướng dẫn đoàn và được đồng ý. Theo người này, mức phụ thu không quá cao so với một số nhà hàng trên địa bàn.

Tuy nhiên, phía đoàn thực khách, sau khi thanh toán hóa đơn 4,5 triệu phụ thu cho phần chế biến 18 ký hải sản thì có phản ánh mức giá này quá cao.

Nguồn: saostar.vn

Tin liên quan