Mở chuỗi nông sản ủng hộ nông dân thay chiến dịch 'giải cứu'

Trong tương lai, dự án sẽ phối hợp cùng nông dân xây dựng thương hiệu để nâng cao giá trị nông sản, hạn chế các đợt thu hoạch rộ phải giải cứu như trước kia.

Sáng 20-11, một số người dân đi ngang địa chỉ 778 Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức, TP HCM) phát hiện cửa hàng nông sản lớn vừa mới mở nên ghé vào mua thử.

Tại đây các loại nông sản đang thu hoạch rộ như: cam, chuối, mít, bắp, dưa hấu,… được bày bán với số lượng lớn, tươi ngon với giá bình dân.

Cửa hàng Nông sản chia sẻ chuyên tiêu thụ nông sản rộ mùa

Anh Nguyễn Văn Lưu, quản lý cửa hàng cho hay đây là cửa hàng đầu tiên trong kế hoạch mở khoảng 3-4 cửa hàng dọc trục đường Phạm Văn Đồng để bán nông sản rộ mùa cho nông dân.

Lý do chọn đường Phạm Văn Đồng vì trục đường này có lưu lượng người qua lại đông, vỉa hè rộng, nhiều mặt bằng trống thuận lợi cho việc bán nông sản số lượng lớn.

Người dân hào hứng với nông sản tươi ngon

"Trong các tháng giãn cách, dự án nông sản chia sẻ (foodshare) đã bắt đầu hoạt động, giúp tiêu thụ nông sản cho nông dân các tỉnh và tăng nguồn cung thực phẩm cho người dân TP HCM giữa bối cảnh vận chuyển khó khăn và có nguồn thực phẩm hỗ trợ miễn phí cho người nghèo, các mái ấm.

Sẵn có mối quan hệ với các vùng nguyên liệu từ các chiến dịch giải cứu nông sản (thanh long, dưa hấu, chuối,…) trước đó, chúng tôi mua hàng trực tiếp từ nông dân sau đó đưa về đây tiêu thụ với giá rẻ hơn thị trường một chút. Những sản phẩm qua ngày sẽ được đóng gói tặng cho mái ấm mà chúng tôi bảo trợ" - anh Lưu giải thích.

Người dân chạy xe đạp buổi sáng tranh thủ ghé mua trái cây

Cũng theo anh Lưu, trong tương lai, dự án sẽ phối hợp với nông dân xây dựng thương hiệu để nâng cao giá trị nông sản, hạn chế các đợt rộ mùa phải giải cứu như trước kia.

Theo ghi nhận của chúng tôi, giá các loại nông sản tại đây khá bình dân, từ 8.000 đồng - 23.000 đồng/kg (tùy loại).

Nguồn: http://nld.com.vn/kinh-te/mo-chuoi-nong-san-ung-ho-nong-dan-thay-chien-dich-giai-cuu-20211120145335199.htm

Tin liên quan