Muốn tăng tuổi thọ cho pin iPhone hãy kích hoạt ngay tính năng này

Với phương pháp này bạn có thể tăng tuổi thọ đáng kể cho iPhone.

Kể từ khi iOS 13, Apple đã trang bị tính năng “Tối ưu hóa sạc pin” cho các thiết bị iPhone, iPad của mình. Với tính năng này, trên thiết bị được tích hợp một thuật toán ghi nhớ thói quen sử dụng điện thoại hàng ngày để dự đoán lịch trình sạc pin. Tính năng này giúp kéo dài tuổi thọ của pin iPhone bằng cách chỉ sạc 80% và đợi gần đến khi người dùng sử dụng điện thoại thì pin mới được nạp đầy.

Do đó, nếu bạn muốn tăng tuổi thọ cho pin iPhone thì hãy kích hoạt tính năng “Tối ưu hóa sạc pin” bằng cách sau:

Bước 1: Bạn mở phần Cài đặt -> chọn mục Pin.

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Tình trạng pin.

Bước 3: Tại đây bạn gạt thanh điều chỉnh tại mục “Sạc pin được tối ưu hóa” là xong.

Theo trang ZDet, nếu như bạn kích hoạt và sử dụng tính năng này trên iPhone, iPad thì không phải sạc qua đêm như trước đây nữa mà bạn có thể sạc 2 lần/ngày. Trong đó một lần sạc vào buổi sáng khoảng 30-45 phút và một lần sạc vào buổi chiều khoảng 30 phút. Thế là đủ dung lượng pin cho nhu cầu sử dụng vào sáng ngày hôm sau.

Nếu như bạn thường xuyên đi công tác hay di chuyển ở bên ngoài nhiều thì có thể sử dụng pin dự phòng thay vì sạc trực tiếp trên ổ điện trong nhà.

Trước đó, khi ra mắt tính năng Tối ưu hóa sạc pin Apple cũng đã tuyên bố: “Để giảm chai pin, iPhone sẽ học lịch sạc của người dùng để dừng sạc khi thiết bị đạt 80% pin, sau đó nạp đầy pin khi người dùng sử dụng điện thoại”.

Cách sạc này khiến thiết bị tự động ngắt sạc khi đạt 80% pin. Điều này giúp giảm số chu kỳ sạc đầy của thiết bị, nhờ đó mà gia tăng được tuổi thọ của viên pin. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS thì hãy nhớ kích hoạt tính năng trên nhé.

Nguồn: http://baoquangninh.com.vn/muon-tang-tuoi-tho-cho-pin-iphone-hay-kich-hoat-ngay-tinh-nang-nay-3172309.html

Tin liên quan