Sản xuất thang máy tải hàng: 3 lưu ý cần nắm chắc

Nhu cầu sản xuất thang máy tải hàng tại các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở kinh doanh hiện nay là rất lớn. Vậy khi đặt hàng sản xuất thang máy tải hàng, chủ đầu tư, đơn vị thực hiện cần chú ý tới những vấn đề gì? 

Thông tin sơ bộ về thang máy tải hàng 

Thang máy tải hàng là loại thang máy chuyên phục vụ việc vận chuyển hàng hoá trong các công trình, tòa nhà, nhà máy, siêu thị… Về cơ bản, thang máy tải hàng được sản xuất, vận hành với nguyên lý tương đương như với dòng thang máy tải khách. Điểm khác biệt của hai loại thang này thường là diện tích, tải trọng cũng như yếu tố thẩm mỹ. 

sản xuất thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng ra đời mang đến rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Cụ thể những ưu điểm của thang máy tải hàng có thể kể đến như: 

 • Có khả năng vận chuyển lượng hàng hoá lớn, tiết kiệm thời gian, công sức con người 
 • Thiết kế đơn giản, vận hành dễ dàng, ít phải bảo hành bảo trì
 • Độ bền cao, chi phí đầu tư ban đầu không quá nhiều, tuổi thọ lớn 
 • Góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp hoá trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, dịch vụ...

3 điều cần quan tâm khi sản xuất thang máy tải hàng 

Thang máy tải hàng là loại thang máy chuyên dùng để vận chuyển hàng hoá. Thang máy tải hàng đôi khi cũng phục vụ cho sự di chuyển của con người. Bởi vậy, khi sản xuất thang máy tải hàng, các đơn vị kinh doanh, lắp đặt thang cần chú ý tới những vấn đề sau: 

Xác định đúng các loại thang máy tải hàng cần sản xuất

Hiện nay, thang máy tải hàng thường được chia làm hai loại: theo mục đích sử dụng và theo tải trọng. Về mục đích sử dụng, thang máy tải hàng thường bao gồm 4 loại như sau:

 • Thang máy tải hàng hoá thông thường: Thường lắp đặt tại các chung cư hoặc các nhà máy sản xuất. Loại thang máy tải hàng này thường không yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật hay lắp đặt thêm những bộ phận, máy móc đặc biệt khác. 

 • Thang máy chuyên tải thực phẩm: Mẫu thang máy này thường có kích thước nhỏ, nhiệm vụ chủ yếu là vận chuyển thực phẩm, thức ăn tại các nhà hàng, trung tâm thương mại, siêu thị… Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể dùng để vận chuyển những vật dụng có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ khác. 

 • Thang máy dùng để tải ô tô: Đây là mẫu thang máy chuyên dùng tại các bãi đỗ xe, toà nhà… Thang máy tải ô tô giúp cho việc di chuyển, sắp xếp ô tô dễ dàng hơn. 

 • Thang máy tải xe máy: Mẫu thang máy này cũng có kích thước tương đối nhỏ gọn, thường lắp đặt tại các cửa hàng bán xe, trung tâm bảo hành xe máy. Ngoài ra, phiên bản cỡ lớn của thang cũng được lắp đặt tại nhà máy sản xuất hoặc các bãi đậu xe máy trong thành phố. 

Bên cạnh việc phân loại thang theo mục đích sử dụng, thang máy tải hàng còn được phân loại theo tải trọng. Những trọng lượng phổ biến của các loại thang máy tải hàng có thể kể đến như: 0.5 tấn, 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn…

sản xuất thang máy tải hàng

Luôn đảm bảo tính an toàn khi sản xuất thang máy tải hàng 

Sản xuất thang máy tải hàng cũng như thang máy tải người luôn phải đảm bảo tính an toàn ở mức cao nhất. Mặc dù về lý thuyết, thang máy tải hàng thường không gây ra những rủi ro nghiêm trọng về người trong quá trình vận hành song nếu không cẩn thận, những thiệt hại về tài sản cũng là vô cùng lớn. 

Đối với việc sản xuất thang máy tải hàng, yếu tố về tải trọng, thời gian di chuyển, quá trình vận hành luôn được quan tâm hàng đầu. Để đảm bảo hạn chế tối đa các sự cố khi vận hành, thang máy tải hàng cần được trang bị những bộ phận quan trọng sau: 

 • Hệ thống thắng cơ

 • Bảo vệ quá tải

 • Bộ giới hạn vận tốc

 • Bảo vệ mất và ngược phase, sụt áp, quá dòng

 • Đèn chiếu sáng khẩn cấp

 • Nút báo khẩn và liên lại với bên ngoài

 • Khóa an toàn cửa

Lựa chọn đơn vị có chuyên môn để sản xuất thang máy tải hàng 

Để sản xuất được thang máy tải hàng, người kinh doanh hoặc khách hàng có nhu cầu lắp đặt cần tìm đến những đơn vị uy tín, công ty sản xuất thang máy để thực hiện. Ngoài máy móc, trang thiết bị, kinh nghiệm cũng như đội ngũ kỹ thuật sẽ giúp khách hàng có thể sản xuất những dòng thang máy tải hàng chất lượng nhất. 

sản xuất thang máy tải hàng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thang máy, 3ATECH tự hào là đơn vị thiết kế sản xuất thang máy tải hàng uy tín, chất lượng nhất. 3ATECH Elevator hiện đang được hoạt động trên diện tích nhà máy gần 2000m2. Cùng với đó, nguyên phụ liệu luôn sẵn sàng, hệ thống máy móc hiện đại, các kỹ sư lành nghề luôn sẵn sàng tư vấn, đáp ứng mọi yêu cầu về sản xuất của khách. 

Để đặt hàng sản xuất thang máy tải hàng ngay hôm nay, quý khách hàng đừng quên liên hệ với 3ATECH theo địa chỉ: 

Công ty cổ phần 3ATECH

Trụ sở chính: số 36 ngõ 487 đường Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 2 Quận Bắc Từ Liêm

Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098 499 55 62 - 0961 69 33 99

Email: 3atech.elevator@gmail.com

Website: https://3atech.vn

Tin liên quan