TARA Labs ra mắt dây loa tham chiếu Omega Concerto: 432 lõi dây đồng siêu tinh khiết, 120 giờ hoàn thiện thủ công

Omega Concerto

Omega Concerto sử dụng cấu trúc lõi dây đồng nguyên chất SA-OF8N của chính hãng. Độ tinh khiết lõi dây này lên đến 99.999999%, loại đơn tinh thể, không có không khí, với tổng cộng 432 dây đồng đơn có tiết diện chữ nhật, bện xoắn thành 4 nhóm lõi (hai nhóm dẫn tín hiệu âm và hai dẫn tín hiệu dương). Các dây đồng sau đó được xoắn lại quanh một lõi lớn bằng Teflon cách điện.

Omega Evolution

Omega Evolution

Cấu trúc của dây loa đẳng cấp hi-end này đã được thiết kế bằng các phép đo cụ thể liên quan đến tỷ lệ dây dẫn/chất điện môi. Kết quả là Omega Concerto đem lại hiệu quả âm thanh với độ nhiễu thấp, góp phần lớn tạo nên một sân khấu ba chiều với các lớp âm trường rất rõ ràng. Omega Concerto cũng thể hiện những phẩm chất rất tốt của tiếng vang, độ phân rã của hài âm.

Omega Grand Master Evolution

Để hoàn thiện toàn bổ quá trình chế tạo dây loa TARA Labs Omega Concerto từ việc xử lý 432 lõi dây đơn, bó bện thành 4 nhóm và khó khăn nhất là dùng tay định vị 4 nhóm dây này xoắn xung quanh lõi teflon, cuối cùng là phủ giáp ngoài, hàn đầu jack đã mất tổng cộng mất đến 120 giờ chế tác thủ công hoàn toàn.


Nguồn: Báo Nghe Nhìn VN

Tin liên quan