Ten Hag bị tố gài bẫy Ronaldo

Cựu cầu thủ Manchester United, Alan Bernard Brazil, tin rằng sự bức xúc của Cristiano Ronaldo đều nằm trong tính toán của Erik ten Hag.

Ronaldo cho rằng Ten Hag chỉ giả vờ tôn trọng mình trên truyền thông. Ảnh: Reuters.

"Theo quan điểm của tôi, ở một góc riêng tư nào đó, Ten Hag đang hài lòng vì kế hoạch của ông thành công", Alan Brazil nói trên Talk Sport. "Tôi không chắc ông ta sẽ xuất hiện với vẻ ngạc nhiên sau bài phỏng vấn của Ronaldo".

Cựu tiền đạo Scotland nhận xét: "Ten Hag có thể sẽ nói rằng: 'Tôi đã bảo trước với mọi người rồi' (về cách hành xử của Ronaldo - PV). HLV người Hà Lan như trút được gánh nặng và đó chính là cách ông ta khiến Ronaldo phải tự lao ra khỏi cửa".

Người từng khoác áo "Quỷ đỏ" trong thập niên 80 của thế kỷ trước cũng cho rằng mọi người cần đối xử công bằng với Ronaldo. Bởi xét tổng thể bài phỏng vấn của siêu sao người Bồ Đào Nha với Piers Morgan không hoàn toàn chỉ trích MU.

Trước đó, Ronaldo tuyên bố Ten Hag khiêu khích anh. Cầu thủ mang áo số 7 nhấn mạnh: "Ten Hag luôn nói rằng thích tôi, tôn trọng tôi, nhưng đó chỉ là những câu nói dành cho báo chí mà thôi. Thực tế, việc ông ta làm là không thể chấp nhận. Ông ta đã không tôn trọng tôi, đó là lý do mối quan hệ giữa tôi và Ten Hag đổ vỡ".

Siêu sao người Bồ Đào Nha khẳng định hối tiếc vì bỏ về sớm trong trận đấu với Tottenham, nhưng đó là bởi anh cảm thấy bị khiêu khích. "Tôi không cho phép một huấn luyện viên bắt tôi đá ba phút trong một trận đấu. Xin lỗi, tôi không phải loại cầu thủ đó", Ronaldo nói. "Bạn không cho tôi vào sân trong trận đấu với Manchester City vì tôn trọng sự nghiệp của tôi, nhưng sau đó bạn lại muốn đưa tôi vào trận đấu với Tottenham trong ba phút cuối. Điều đó thật phi lý".

Tối 18/11 (giờ Hà Nội), báo chí Anh đồng loạt đưa tin đội chủ sân Old Trafford lên kế hoạch chia tay Ronaldo trước thời hạn hợp đồng. Nửa đỏ thành Manchester cân nhắc các khả năng pháp lý sau bài phỏng vấn gây tranh cãi đầu tuần này. Thậm chí "Quỷ đỏ" có thể khởi kiện CR7 và đơn phương chấm dứt hợp đồng. Trong cuộc họp giữa tuần này, ban lãnh đạo MU và HLV Ten Hag thống nhất rằng Ronaldo không còn đường quay lại đội bóng.

Nguồn: zingnews.vn

Tin liên quan