Thêm hai đêm, 'Bệnh sĩ' lại cháy vé

"Bệnh sĩ" của Lưu Quang Vũ lại thêm hai đêm diễn vẫn hút khán giả. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hai đêm diễn “Bệnh sĩ” và 20h tối 6 và 7/6 tại Nhà hát Kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền. Sự thành công có ý nghĩa với nghệ sĩ hậu COVID-19. Đêm diễn “Bệnh sĩ” 23/5 tại Nhà hát Lớn là dấu mốc, bước đầu đưa đời sống sân khấu trở lại. NSƯT Xuân Bắc nói rằng, chỉ chừng nào các hoạt động văn hóa nghệ thuật diễn ra bình thường, khán giả không ngại ngần tới rạp, chỉ khi đó đời sống mới thực sự trở lại.

Sau đêm 23/5, Nhà hát Kịch Việt Nam diễn “Điều còn lại” cũng trên sàn Nhà hát Lớn vào đêm 30/5. Đại diện Phòng Tổ chức biểu diễn Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, ban đầu Nhà hát có kế hoạch diễn một đêm 6/7 nhưng vé bán “đắt như tôm tươi”, nên Ban Giám đốc quyết mở thêm một đêm 7/6. Chỉ sau một ngày mở bán đêm thứ hai, vé “Bệnh sĩ” lại cháy.

"Bệnh sĩ" lại cháy vé. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Nhà hát từng diễn “Bệnh sĩ” tới hơn 300 đêm. Xuân Bắc bảo đêm nào cũng thăng hoa như vừa bắt đầu, có khán giả xem lại bốn lần, lần nào cũng cười thích thú. NSƯT Phú Đôn vừa nghỉ chế độ cũng nhập đoàn biểu diễn, anh xúc động vì được trở lại sân khấu với vở diễn của nhà viết kịch danh tiếng. Bối cảnh dịch bệnh khiến nghệ sĩ phải đứt đoạn với sàn diễn suốt mấy tháng, nên các nghệ sĩ dường như bùng nổ hơn thường lệ.

Vở “Bệnh sĩ” lần đầu ra mắt năm 1988 do cố NSND Đình Quang dàn dựng. Năm 2014, NSND, đạo diễn Tuấn Hải phục dựng với nhiều nét tươi mới. NSƯT Xuân Bắc góp phần không nhỏ làm nên không khí hài hước mới mẻ của vở diễn. Anh cũng đảm vai anh trợ lí Văn Sửu-nhân vật dẫn dắt câu chuyện, cũng là một trong những vai gây cười nhất.

Vở diễn quy tụ dàn nghệ sĩ tiếng tăm của Nhà hát Kịch Việt Nam như NSND Việt Thắng, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Xuân Bắc, Trịnh Mai Nguyên, nghệ sĩ Hồ Liên, Khuất Quỳnh Hoa, Dũng Nam...


Nguồn: Báo Tiền Phong

Tin liên quan