Thrax Audio ra mắt preamp Libra chạy đèn 300B, hợp nhất với power Spartacus 300

Mẫu preamp này được làm dựa theo phiên bản concept của ampli công suất Spartacus 300 cũng sử dụng bóng 300B đốt tim trực tiếp ứng dụng với các vật liệu từ tính tiên tiến.

Libra dùng hai bóng 300B mỗi kênh theo thiết kế dual mono. Máy hoạt động theo chế độ thuần Class A Triode đơn để tạo thành một tầng khuếch đại, được cho là độc đáo đến mức có thể giúp bộ ampli công suất Spartacus 300 bộc lộ các lớp thông tin trong các bản ghi âm sâu hơn. Việc Libra được ghép với Spartacus 300 cho phép người dùng có cơ hội trải nghiệm lần đầu tiên một hệ thống khuếch đại tín hiệu và công suất chỉ sử dụng toàn bóng 300B.

Chiếc preamp của Thrax dùng cấu trúc liên kết vi sai cân bằng cho độ động cao và chống nhiễu hiệu quả, đồng thời dùng mạch auto bias nhằm giúp bóng kéo dài tuổi thọ và hoạt động chính xác với bất kỳ bóng 300B nào. Ngoài ra, máy còn trang bị bộ nguồn ổn áp giúp năng lượng luôn ổn định giúp duy trì độ động và độ tinh khiết của âm thanh. Libra còn được tích hợp mạch đốt tim đặc biệt nhằm đem lại hài âm phong phú đồng thời bảo vệ đèn 300B an toàn.

Do các bóng đèn đốt tim trực tiếp đòi hỏi rất nhiều thiết bị điện tử phụ trợ để có thể vận hành tối ưu, vì vậy trong trường hợp này, hãng đã chia chiếc preamp thành hai phần: phần nguồn và phần khuếch đại riêng biệt nhằm giữ tất cả nhiễu AC và bộ nắn điện nguồn trong một chassis riêng. Mọi thứ đều được điều khiển bằng vi xử lý với màn hình LCD lớn hiển thị trạng thái của thiết bị có thể nhìn thấy rõ từ bất cứ nơi nào bạn ngồi.

Không dừng lại ở đó, Libra còn được trang bị hai đầu ra độc lập có thể được khuếch đại riêng để cho phép sử dụng chế độ bi-amp kết nối với những chiếc ampli khác để đánh các dải trung/trầm. Ví dụ, một chiếc ampli single-ended phụ trách phần mid/high còn bộ ampli push-pull sẽ phụ trách giải trầm. Người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh mức gian khác nhau cho từng đầu ra (của hai đầu ra độc lập khi kết nối bi-amp) cho phép phối hợp mức âm lượng các bộ ampli công suất một cách hài hòa nhất.

Một tính năng khác cũng khá đặc biệt của Libra là đường Tape Loop balanced, dùng kết nối với các đầu băng cối như Studer, Ampex... cho phép chọn thu (vào băng cối) từ bắt kỳ nguồn phát nào đang kết nối với preamp và nghe monitor lại. Tính năng này đặc biệt hữu dụng cho những ai muốn thu băng cối từ các nguồn phát khác và có dùng equalizer để cân chỉnh âm.


Nguồn: Báo Nghe Nhìn VN

Tin liên quan