Thua thảm Aston Villa, HLV MU thốt lên 'ngu ngốc'

HLV Erik Ten Hag đã không ngại nặng lời chỉ trích các học trò, những người đã chơi rất đáng thất vọng trong trận thua Aston Villa 1-3 vào tối qua tại vòng 15 Ngoại hạng Anh. Đặc biệt, ông dùng từ 'ngu ngốc' để nhấn mạnh về lối chơi tấn công chỉ biết tạt và tạt của MU.

MU đến sân Villa Park với hành trang là 9 trận bất bại trên mọi đấu trường. Các kết quả tốt khiến họ rất tự tin. Nhưng mọi thứ sớm tan biến sau khi MU thua liền 2 bàn đầu trận. Cơn ác mộng như thảm họa thua Brentford 0-4 dường như hiện về.

MU cố gắng siết lại thế trận và thực tế là họ cũng có được bàn gỡ ở cuối hiệp 1. Nhưng ngay đầu hiệp 2, đâu lại vào đó, MU lại nhận thêm bàn thua với cách phòng ngự hời hợt của mình. Bàn thua này đã đánh sập mọi hy vọng của các vị khách, khiến họ phải ra về bằng thất bại 1-3.

HLV Ten Hag rõ ràng rất không hài lòng khi chứng kiến các học trò thi đấu như thế. Ông nói sau trận: "Chúng tôi bị đối thủ dồn ép ngay đầu hiệp 1 và đầu hiệp 2. Đó thực sự là phong độ không thể chấp nhận được. Chúng tôi chưa sẵn sàng bước vào trận đấu này.

Ronaldo bất lực nhìn đối thủ ghi liên tiếp những bàn thắng

Đáng ra các cầu thủ phải làm tốt hơn, phải thi đấu có trách nhiệm hơn. Chúng tôi đã không cầm nổi bóng. Chúng tôi đã để họ dồn lên vây hãm mình ngay ở đầu trận. Chúng tôi cũng không cho thấy được tinh thần chiến đấu.

Các yêu cầu tôi đề ra đã không được thực hiện trong trận này. Phải nói rằng chúng tôi chưa thực sự sẵn sàng cho trận đấu. Cách mà các cầu thủ chơi là khó có thể chấp nhận".

Ten Hag cũng chỉ trích cách các học trò tiếp cận cầu môn ở hiệp 2, khi họ chủ yếu tạt bóng cầu may: "Thật ngu ngốc với cái cách tấn công bằng tạt bóng mà chúng tôi đã làm. Các cầu thủ tạt quá vội vàng, quá sớm, trong khi bên trong chúng tôi vẫn chịu áp lực lớn từ họ. Chúng tôi phải tạt ở thời điểm thích hợp. Nhưng trong hiệp 2, chúng tôi chỉ biết tạt vội vàng".

 

Nguồn: tienphong.vn

Tin liên quan