Tìm hiểu về hóa chất rung bóng và tác dụng của nó trong xử lý bề mặt kim loại

Hóa chất rung bóng còn có tên gọi khác là dung dịch đánh bóng, là vật tư phụ trợ không thể thiếu trong đánh bóng rung. Cùng tìm hiểu về loại hóa chất này trong bài viết sau.

Hóa chất rung bóng là gì?

Hóa chất rung bóng là tên gọi chung của nhóm dung dịch hóa chất có tác dụng hỗ trợ xử lý đánh bóng bề mặt kim loại. Hóa chất đánh bóng không thể sử dụng riêng lẻ mà cần phải dùng kết hợp với các loại vật tư tiêu hao và máy đánh bóng rung phù hợp.

Dung dịch đánh bóng thường ở dạng đặc. Khi sử dụng cần phải pha loãng bằng nước sạch với tỷ lệ hợp lý. Hóa chất được đựng trong các thùng chứa, lọ hoặc bình chứa chuyên dụng.

hóa chất rung bóng

Hóa chất rung bóng đựng trong các thùng/can chứa chuyên dụng

Tác dụng của hóa chất rung bóng tùy thuộc vào từng loại hóa chất. Ví dụ hóa chất đánh bavia chuyên dùng để xử lý các cạnh sắc nhọn của phôi thô sau quá trình tạo hình, hóa chất đánh bóng dùng để làm tăng độ sáng bóng, nhẵn mịn cho bề mặt sản phẩm.

Các nhóm hóa chất rung bóng phổ biến 

Những hóa chất đánh bóng được sử dụng phổ biến có thể kể đến như:

Nhóm hóa chất đánh bóng: Bao gồm LK-T-18, LK-Q-31, LK-H-01, LK-H-04, LK-B-62, LK-B-67. Các loại dung dịch này có nguồn gốc từ Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam đều có công dụng đánh bóng, làm sáng bề mặt kim loại như đồng, nhôm, inox, sắt, thép, vòng bi thép, kẽm, hợp kim kẽm, có mài mòn nhưng độ mài mòn không cao, đảm bảo giữ nguyên cấu trúc bề mặt phôi ban đầu.

Nhóm hóa chất đánh bavia: là dung dịch kiềm, dạng lỏng, hơi sệt mang gốc kiềm có màu vàng, dùng kết hợp với đá ceramic, đá nhựa thô để đánh sách bavia kim loại. Bao gồm các loại dung dịch: LK-H-09, LK-H-14, LK-H-16, LK-T-20, LK-Q-32. Các dung dịch này có độ mài mòn cao, thích hợp sử dụng cho các chất liệu như sắt, thép, kẽm, đồng, nhôm, inox.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất rung bóng

Hóa chất rung bóng được sử dụng với các loại máy xóc rung và đá đánh bóng phù hợp. Các loại máy xóc rung được dùng phổ biến gồm máy lồng khum, lồng chữ U, lồng chữ nhật, hoạt động theo nguyên lý rung ba chiều nhào trộn đá/bi mài, sản phẩm tạo ra ma sát nhằm xử lý bề mặt sản phẩm.

hóa chất rung bóng

Máy xóc rung

Các bước sử dụng hóa chất đánh bóng như sau:

  • B1: Đổ hóa chất ra dụng cụ đựng, pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ thích hợp.
  • B2: Khởi động máy rung, đổ đá/bi đánh bóng cùng sản phẩm vào, xả nước sạch làm ướt sản phẩm và đá.
  • B3: Đổ hóa chất đánh bóng đã hòa loãng vào (Đổ đều phân bố khắp miệng máy).
  • B4: Kiểm soát quá trình đánh bóng, khi nhận thấy sản phẩm đã đạt yêu cầu, tiến hành xả lại nước để rửa sạch hóa chất.
  • B5: Tắt máy, nhặt sản phẩm ra khỏi đá/bi đánh bóng. Đem sản phẩm sau đánh bóng đi sấy khô.

Địa chỉ cung cấp hóa chất rung bóng uy tín, chất lượng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng, LEKAR Group tư vấn cho doanh nghiệp, xưởng cơ khí các cách đánh bóng kim loại mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

LEKAR cung cấp các loại hóa chất đánh bóng, vật tư tiêu hao như đá đánh bóng, bánh nỉ, bánh vải, bánh xơ dừa, đai nhám, lơ đánh bóng…cùng thiết bị máy đánh bóng rung nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc. Tất cả đều là những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. LEKAR cam kết về chất lượng sản phẩm hóa chất đánh bóng, tất cả các loại dung dịch có COCQ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng - an toàn với môi trường và không gây hại tới sức khoẻ của con người.

hóa chất rung bóng

LEKAR GROUP cung cấp các loại dung dịch đánh bóng chất lượng cao

Không chỉ cung cấp vật tư & thiết bị, LEKAR còn cung cấp dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu cũng như bảo trì, bảo hành các loại máy đánh bóng. Trong đó, LEKAR nhận gia công đánh bóng rung bằng máy móc hiện đại cho các khách hàng có nhu cầu, cam kết chất lượng sản phẩm đầu ra.

Thông tin chi tiết về hóa chất rung bóng, bánh nỉ, nhám giáp hay các thiết bị máy móc, vật tư & dịch vụ của LEKAR GROUP, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.Tel:  0274 3639690 - 090 3461499‬
Email: info@lekar.vn
Website: danhbongkimloai.com.vn

Tin liên quan