Tìm hiểu về thiết bị máy phun bi làm sạch móc treo kép

Máy phun bi làm sạch móc treo kép dùng để xử lý loại bỏ bụi, gỉ sét… bám dính trên bề mặt kim loại. Thiết bị này giúp bề mặt kim loại trở nên sạch, tăng tính thẩm mỹ và cải thiện chất lượng phôi.

Cấu tạo của máy phun bi làm sạch móc treo kép

Máy phun bi làm sạch móc treo kép là một thiết bị làm sạch phun bi kiểu móc đôi. Cấu tạo của máy bao gồm buồng làm sạch phun bi, máy phun bi và hệ thống lọc khí tuần hoàn (băng tải trục vít, thang máy, dải phân cách, hệ thống điều khiển quá trình phun bi).

Ngoài ra máy còn bao gồm hệ thống móc, thiết bị xoay móc, hệ thống loại bỏ bụi, hệ thống kiểm soát thông khí, hệ thống điều khiển điện…

máy phun bi làm sạch móc treo kép

Máy phun bi làm sạch móc treo kép

Thông qua việc phun bi, cát dính, gỉ sét, bụi bẩn... bám trên bề mặt phôi dễ dàng được loại bỏ. Đồng thời, phun bi còn giúp phôi hiện màu nguyên bản của kim loại, loại bỏ ứng suất bên trong của phôi, cải thiện khả năng chống mỏi của phôi và tăng độ bám dính trong quá trình sơn phủ bề mặt.

Máy phun bi được sử dụng trong giai đoạn cuối cùng của việc gia công chế tạo cấu kiện kim loại. Máy giúp người dùng đạt được mục đích cải thiện bề mặt và chất lượng bên trong của phôi, tăng tính thẩm mỹ và giá trị cho cấu kiện kim loại.

Điểm ưu việt của máy phun bi làm sạch móc treo kép:

  • Buồng phun bi được bảo vệ bởi tấm chống mài mòn Mn13, nâng cao tuổi thọ của buồng phun

  • Hệ thống cung cấp thuốc sử dụng van cổng điều khiển khí nén đặc biệt. Xylanh sử dụng là loại xylanh nhỏ và nhẹ. Loại xylanh này hoạt động ổn định hơn so với xylanh truyền thống, giúp quá trình bảo trì diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn.

  • Trang bị bộ thu lọc bụi với bộ phận lọc làm bằng vật liệu chống cháy, kết hợp với xung động máy tự động rung để loại bỏ bụi.

  • Có thiết bị phân tách thứ cấp, có thể phân tách hiệu quả tác nhân bụi và bắn thép, giảm chất thải mài mòn và hao mòn của hộp lọc bụi.

Ứng dụng và cơ chế hoạt động của máy phun bi làm sạch móc treo kép

Máy phun bi làm sạch móc treo kép được sản xuất và thiết kế theo yêu cầu của người dùng, được sử dụng để làm sạch các bộ phận của kết cấu kim loại. Đối với các doanh nghiệp sản xuất cấu kiện thép cho nhà thép tiền chế, gia công inox… máy phun bi là thiết bị không thể thiếu.

máy phun bi làm sạch móc treo kép

Máy phun bi ứng dụng trong ngành gia công sản xuất cấu kiện kim loại

Thiết bị có khả năng làm sạch bề mặt của các cấu kiện thép không gỉ, đúc, đúc chết, rèn, các bộ phận kết cấu hàn và xử lý nhiệt. Sau khi xử lý bằng máy phun bi, bề mặt cấu kiện sắt, thép, inox… sẽ trở nên sạch, nhẵn mịn và sáng bóng đồng đều.

Cơ chế hoạt động của máy phun bi làm sạch móc treo kép:

  • Cấu kiện kim loại được treo lên móc và đưa vào buồng phun bi bởi hệ thống móc treo nâng hạ tự động.

  • Sau khi đưa cấu kiện vào, cửa buồng phun bi đóng lại và súng phun phun trực tiếp bi thép lên bề mặt cấu kiện với tốc độ cao.

  • Hệ thống lọc bụi được kích hoạt để đưa bụi mài ra khỏi buồng phun bi, tránh rò rỉ ra ngoài gây ô nhiễm không khí.

  • Sau khi xử lý xong, cửa buồng phun mở và móc treo đưa cấu kiện đã xử lý ra ngoài.

Quá trình phun bi mài mòn bề mặt, thu lọc bụi tránh ô nhiễm môi trường của máy đều diễn ra tự động. Máy phun bi làm sạch móc treo kép nâng cao chất lượng và sản lượng cấu kiện cần xử lý bề mặt, tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công đánh bóng kim loại thủ công cho chủ doanh nghiệp, góp phần đảm bảo tiến độ sản xuất.

Địa chỉ phân phối máy phun bi làm sạch móc treo kép chất lượng

Để hệ thống phun bi xử lý bề mặt hoạt động ổn định, mang lại lợi ích thì các chủ doanh nghiệp cần tìm mua thiết bị tại các cơ sở uy tín. LEKAR Group với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối và hướng dẫn chuyển giao công nghệ sử dụng máy đánh bóng, vật tư phụ trợ là một trong những cơ sở như vậy.

máy phun bi làm sạch móc treo kép

LEKAR Group - Đơn vị nhập khẩu và phân phối máy phun bi móc treo kép uy tín, chất lượng

Máy phun bi làm sạch móc treo kép được LEKAR nhập khẩu từ các quốc gia lớn, có nền công nghiệp phát triển trong khu vực như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc… đảm bảo chất lượng và phù hợp với quy trình sản xuất, gia công cấu kiện kim loại tại Việt Nam. Thiết bị này là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp chuyên sản xuất và gia công kim loại.

Ngoài phân phối thiết bị máy phun bi và vật tư phụ trợ, LEKAR Group còn triển khai thêm các dịch vụ gồm bảo hành - bảo trì và gia công đánh bóng kim loại theo yêu cầu. Khách hàng có nhu cầu mua máy, vật tư hoặc sử dụng các dịch vụ của LEKAR, xin vui lòng liên hệ địa chỉ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  02873 033386
Email: info@lekar.vn
Website: danhbongkimloai.com.vn

Tin liên quan