Trại hè Âm nhạc 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại Nha Trang và Cam Ranh

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, Trần Nhật Minh cùng nhiều nghệ sĩ độc tấu có tiếng sẽ khuấy động Trại hè Âm nhạc 2022 lần đầu được tổ chức tại TP. Nha Trang, Cam Ranh.

Theo NSƯT Bùi Công Duy, Phó giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia VN, Trại hè Âm nhạc 2022 có quy mô lớn và chuyên nghiệp với sự tham gia của hơn 200 học sinh, sinh viên đến từ 3 miền đất nước, dàn kèn sinh viên, dàn nhạc dây thính phòng, nhóm nhạc tre nứa Sức sống mới, nhóm nhạc dân tộc Charm band, nhóm nhạc Jazz Pop band… Trại hè Âm nhạc 2022 còn có sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng trẻ Học viện Âm nhạc quốc gia VN (VNAMYO) dưới sự dẫn dắt của hai nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, Trần Nhật Minh và nhiều nghệ sĩ độc tấu trẻ tuổi.

Các hoạt động âm nhạc sẽ được diễn ra hoàn toàn miễn phí để đông đảo người dân, khán giả quan tâm, khách du lịch và các học sinh sinh viên của các trường Đại học tại địa phương có thể đến tham gia, giao lưu trải nghiệm, làm quen với âm nhạc và các nhạc cụ.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh

Điểm nhấn của Trại hè Âm nhạc 2022 là chương trình Gala ngày 18/6 của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ VNAMYO diễn ra tại Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang trong khuôn khổ Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang do Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức và đêm nhạc đặc sắc "The Arena Summer Symphony 2022" (Khúc giao hưởng Mùa hạ Arena 2022) tổ chức tại Arena Cam Ranh tối 19/6 với sự tham gia của toàn bộ học sinh, sinh viên, các nghệ sĩ, giảng viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh việc tích cực phát triển công tác nghiên cứu khoa học, Ban lãnh đạo HVANQGVN cũng đưa ra định hướng các hoạt động đào tạo và thực hành biểu diễn là 2 lĩnh vực tiên phong luôn gắn liền mật thiết và cần đột phá hơn nữa trong giai đoạn tới.

Theo đó, hoạt động của Trại hè Âm nhạc 2022 chắc chắn sẽ góp phần đáng kể cho việc quảng bá, lan tỏa văn hóa và đưa âm nhạc hàn lâm tiếp cận gần hơn với đông đảo công chúng và giới trẻ.

Nguồn: congly.vn

Tin liên quan