U15 Việt Nam vào bán kết giải vô địch U15 Đông Nam Á

Một pha tranh chấp giữa U15 Việt Nam (áo đỏ) và U15 Timor-Leste. Ảnh: aseanfoodball.org

Tại Giải vô địch bóng đá U15 Đông Nam Á - AFF U15 Boy Championship 2019 đang diễn ra ở Chonburi, Thái Lan, Đội tuyển U15 Việt Nam (do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt) ở bảng A cùng với các đội: Indonesia, Timor-Leste, Singapore, Myanmar và Philippines.

Ngay trận ra quân (ngày 27/7), các học trò của HLV Đinh Thế Nam đã gặp bất lợi khi thua đương kim vô địch Indonesia 0-2.

Trận thua mở đầu giải khiến các cầu thủ U15 Việt Nam chỉ còn cách là giành chiến thắng ở các trận đấu còn lại để nuôi hy vọng vượt qua vòng bảng khi mà đối thủ cạnh tranh suất đi tiếp là Timor-Leste chơi khá tốt (thắng Myanmar trận đầu với tỷ số 3-1).

Với quyết tâm cao độ, ở các trận tiếp theo gặp Philippines, Singapore, Myanmar, Đội tuyển U15 Việt Nam chơi chắc chắn và đều giành được 3 điểm (thắng Philippines 3-1; thắng Singapore 1-0 và thắng Myanmar 3-0).

Khi đã có 9 điểm trong tay, U15 Việt Nam gặp U15 Timor-Leste ở trận quyết định ngôi thứ 2 bảng A (ngôi đầu bảng đã thuộc về Indonesia).

Ở trận gặp U15 Timor-Leste chiều 4/8, Đội tuyển U15 Việt Nam kém đối thủ 1 điểm nên chỉ có giành chiến thắng, các học trò của HLV Đinh Thế Nam mới vào được vé vào bán kết.

Theo VFF, trong trận đấu này, U15 Timor-Leste chủ trương chơi phòng ngự phản công nhằm bảo toàn lợi thế cũng như muốn chí ít giành 1 trận hòa là đi tiếp. Tuy nhiên, U15 Việt Nam không dễ dàng chấp nhận tình thế này nên đã tổ chức tấn công ngay từ đầu trận đấu.

Thế trận gằng co kéo dài đến phút 76 (hiệp 2).

Sau khi bỏ lỡ 1 cơ hội ngon ăn do còn nôn nóng, phút 76, cầu thủ Cái Văn Quỳ đã ghi bàn thắng cho Đội tuyển U15 Việt Nam.

Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu và đưa các cầu thủ Việt Nam lọt vào vòng bán kết với 12 điểm, kém đội đầu bảng Indonesia 1 điểm.

Đối thủ ở trận bán kết của U15 Việt Nam là U15 Thái Lan hoặc U15 Malaysia (bảng B) sau trận đấu giữa 2 đội bóng này vào chiều 5/8.

AFF U15 năm 2019 tổ chức tại Chonburi, Thái Lan từ ngày 27/7 đến 9/8. Giải đấu có 12 đội bóng tham dự, gồm 11 đội ở Đông Nam Á và U15 Australia.

Ở bảng A, hai đội vào bán kết là Indonesia (nhất bảng) và Việt Nam. Ở bảng B, hai đội tranh ngôi nhất bảng là Thái Lan và Malaysia.

Các trận bán kết diễn ra vào ngày 7/8. Trận chung kết và trận tranh hạng Ba cùng diễn ra vào ngày 9/8.


Nguồn: Báo Chính Phủ

Tin liên quan