Vợ cũ của Jeff Bezos là người phụ nữ giàu nhất thế giới

Theo dữ liệu của trang tin Bloomberg, giá trị tài sản ròng của Scott hiện là 68 tỷ USD, khoản tiền đủ để vượt mặt Francoise Bettencourt Meyers - người thừa kế của công ty mỹ phẩm L'Oreál.

Sau khi ly hôn vào năm 2019, Scott đã nhận 1/4 số cổ phiếu Amazon của chồng cũ Jeff Bezos, con số này tương đương với 4% cổ phần trị giá hơn 35 tỷ USD vào thời điểm đó.

MacKenzie Scott hiện là người giàu thứ 12 trên thế giới.

Vào tháng 7, Scott thông báo rằng cô đã quyên góp gần 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức bao gồm 4 trường cao đẳng và đại học. Bà Scott cho biết các tổ chức này đang tập trung vào những "lĩnh vực cần thiết", từ bình đẳng chủng tộc đến biến đổi khí hậu.

Năm ngoái, Scott cũng đã đăng ký đóng góp cho sáng kiến Giving Pledge, do Warren Buffett và vợ chồng Bill-Melinda Gates sáng lập. Sáng kiến này khuyến khích những người giàu nhất thế giới cống hiến phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

Theo dữ liệu từ Refinitiv, cổ phiếu của Amazon đã tăng khoảng 28% trong 3 tháng qua và tăng hơn 90% trong năm nay. Cổ phiếu tăng vọt đã nâng khối tài sản của Bezos lên hơn 200 tỷ USD.


Nguồn: Báo Ngày Nay

Tin liên quan