Bạn trai và gia đình anh mong tôi có bầu trước cưới

Ảnh minh họa

Tôi và bạn trai bằng tuổi, chúng tôi yêu nhau được 2 năm, cả hai gia đình đều biết chuyện và rất ủng hộ. Bố mẹ tôi và bố mẹ bạn trai trước đây cũng là bạn bè, cũng từng làm ăn chung với nhau, nên khi biết hai đứa yêu nhau, tình cảm hai gia đình càng trở nên thân thiết. Gia đình tôi và gia đình người yêu thường xuyên đi ăn với nhau vào những ngày cuối tuần.

Chúng tôi cũng đã tính đến chuyện làm đám cưới trong thời gian tới, nhưng tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nên bố mẹ hai bên nói hoãn sang năm, khi dịch bệnh đỡ đi thì sẽ tính đến chuyện làm đám cưới. Tôi cũng không quá vội vàng, vì mình còn rất trẻ, mới 25 tuổi, vẫn muốn chơi thêm một vài năm nữa.

Nhưng bạn trai và bố mẹ anh thì luôn muốn tôi dành nhiều thời gian cho gia đình, học nấu nướng, thậm chí có bầu rồi sinh con trước khi làm đám cưới cũng không sao. Bạn trai hay ghen, nên thi thoảng thấy tôi đi chơi, đi du lịch với bạn bè là anh khó chịu, nhiều khi tỏ thái độ không hài lòng và có những lời nói khiến tôi cảm thấy bị tổn thương rất nhiều.

Về chuyện có bầu trước khi làm đám cưới, tôi cũng đã nói rõ với anh và gia đình sẽ không có chuyện đó, vì quan điểm của tôi là chỉ có thai và sinh con khi đã kết hôn, có như vậy mới đảm bảo cho con cuộc sống đủ đầy về tình cảm.

Bạn trai nhìn vào quan điểm đó của tôi và dựa vào những lần tôi đi chơi, du lịch với bạn bè, nói tôi không yêu anh thật lòng, không toàn tâm toàn ý với anh nên không muốn sinh con với anh và đòi xem xét lại mối quan hệ giữa chúng tôi. Anh cũng nói chuyện này với bố mẹ anh và bố mẹ anh cũng nói lại với bố mẹ tôi, khiến bố mẹ tôi cũng không hài lòng về chuyện này.

Bản thân tôi thì rất yêu anh, muốn gắn bó với anh, nhưng cũng không chấp nhận được một số quan điểm của anh và người thân của anh. Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, rằng mình có nên xem xét lại mối quan hệ với anh không, nếu làm vợ anh, liệu tôi có thực sự được hạnh phúc không?. Rất mong độc giả cho tôi xin lời khuyên.


Nguồn: Báo Đất Việt

Tin liên quan