Bé trai bị bỏ rơi trong đêm lạnh cùng lời nhắn 'lỡ duyên'

Bé trai bị bỏ trong đêm mưa lạnh cùng tờ giấy với lời nhắn 'lỡ duyên' và một số đồ dùng trẻ em khác. Phát hiện sự việc, người dân đã trình báo chính quyền địa phương để tìm lại người nhà cho bé.

UBND xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, đang thông báo tìm người thân cho trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn xóm Thống Nhất, xã Khánh Hợp.

Cháu bé bị bỏ rơi được người dân phát hiện trong đêm lạnh

Trước đó, vào tối ngày 19/10, bà Nguyễn Thị Mạo (47 tuổi) trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, đi thăm người thân thì phát hiện cháu bé bị bỏ rơi bên đường trên địa bàn xóm Thống Nhất.

Cháu bé bị bỏ rơi là trai, nặng khoảng 5,8kg, cao 52 cm, mặc áo trắng sọc ngang đen, quấn chăn hoa màu vàng. Trong số đồ dùng để cạnh cháu bé có phong bì đựng 500 nghìn và lời nhắn đã “lỡ duyên” và nhờ ai nhặt được thì nuôi cháu hộ.

Lời nhắn nhủ "lỡ duyên" và nhờ nuôi cháu bé của người mẹ

Tiếp nhận thông tin, chính quyền đã kiểm tra sức khỏe cho cháu bé đồng thời lập biên bản và tạm thời giao cháu bé cho bà Mạo chăm sóc, nuôi dưỡng.

UBND xã Khánh Hợp thông báo, ai là người thân của cháu bé thì đến trụ sở xã để làm thủ tục nhận con, thời hạn cuối cùng đến hết ngày 27-10. Quá thời hạn nêu trên, nếu không có ai đến nhận bé, UBND xã Khánh Hợp sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan khác cho cháu bé theo quy định.

Nguồn: anninhthudo.vn

Tin liên quan