Bị ép cưới và không hạnh phúc, con gái kiện mẹ đẻ ra tòa

Mẹ ruột dọa tự tử nên cô gái chấp nhận kết hôn với người bà giới thiệu, sau đó do không hạnh phúc nên cô đâm đơn kiện bà và thắng kiện.

“Không lấy chồng thì đừng vào nhà này!”, “Nếu không lấy chồng, tao mà chết là do mày!”... là những lời dọa nạt của người mẹ để ép con gái kết hôn theo ý mình. Người mẹ cho rằng con gái đã già rồi, nếu không nhanh chóng kết hôn sẽ trở thành gái ế, dù cô chỉ mới 27 tuổi.

Đầu tiên, cô gái phản kháng nhưng vì mẹ có ý định tự tử nên đã phải thỏa hiệp, kết hôn với một người mà bà giới thiệu và cho là môn đăng hộ đối. Trong suốt một năm sau đó, cuộc hôn nhân diễn ra không mấy êm đẹp. Người chồng vô tâm với vợ, thường xuyên miệt thị cô rằng nhờ anh ta nên cô mới thoát ế. Cô gái muốn ly hôn nhưng mẹ cô không đồng ý, cho rằng cô phải nhẫn nhịn chịu đựng và hoàn thành trách nhiệm của người vợ. Hai mẹ con nhiều lần cãi vã, mâu thuẫn.

(Ảnh minh họa)

Sau đó, cô gái đâm đơn kiện lên tòa án, yêu cầu hủy bỏ mối quan hệ hôn nhân giữa mình với chồng. Bên cạnh đó, cô còn kiện mẹ mình tội ép hôn và được tòa xử thắng kiện. Tòa án tuyên bố, bà đã can thiệp nghiêm trọng vào quyền tự do kết hôn của con gái và cấu thành hành vi cưỡng bức hôn nhân. Nhưng sau đó cô gái đã xin tòa giảm mức phạt cho mẹ.

Câu chuyện này khi được báo chí đăng tải đã tạo ra cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Rất nhiều người tỏ ra bức xúc với hành vi của người mẹ. “Đúng là cha mẹ lo cho con cái thật, nhưng thế này thì thật thái quá”, “Sao người mẹ muốn kết hôn thế mà không tự mình đi kết hôn đi, ép uổng con gái”, “Không tin là thế kỷ 21 rồi vẫn có những trường hợp sợ con mình không lấy được chồng”... là những bình luận của cư dân mạng.

Nguồn: vtc.vn

Tin liên quan